CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Quy hoạch - kế hoạch
Thông tin tuyên truyền
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp
Tuyên truyền , phổ biến, giáo dục pháp luật

Hội LHPN phường Hội Thương với công tác từ thiện, nhân đạo

Ngày đăng bài: 18/01/2017
Thực hiện có hiệu quả các hoạt động từ thiện, nhân đạo nhằm khơi dậy truyền thống tương thân, tương ái trong mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ, từ năm 2011 đến nay, Hội LHPN Phường Hội Thương, TP. Pleiku luôn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo, từ thiện, bằng nhiều hoạt động thiết thực góp phần bảo đảm an sinh xã hội hướng về phụ nữ nghèo, đơn thân, mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trẻ em mồ côi, gia đình chính sách...

Trong nhiệm kỳ vừa qua (2011-2016), nhằm hưỏng ứng các hoạt động nhân đạo, từ thiện do các cấp Hội, các ngành, địa phương phát động, Hội LHPN phường Hội Thương đã tuyên truyền đến toàn thể cán bộ hội viên, phụ nữ trong toàn phường thông qua các văn bản, lồng ghép vào các ngày lễ lớn của Đảng, dân tộc, của Hội, hội nghị chuyên đề, sinh hoạt chi, tổ phụ nữ, sinh hoạt câu lạc bộ... Bắt nguồn từ hoạt động của phong trào“Đền ơn, đáp nghĩa”,  trong công tác hậu phương quân đội Hội LHPN phường đã thăm và tặng 83 suất quà cho các tân binh lên đường nhập ngũ và các gia đình quân nhân tại ngũ số tiền 18.220.000đ; tổ chức thăm hỏi tặng quà cho các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam Anh hùng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn số tiền 2.250.000đồng.


Thường xuyên thăm hỏi động viên 170 các gia đình phụ nữ, trẻ em gặp khó khăn hoạn nạn, mắc bệnh hiểm nghèo số tiền 25.175.000đ nhằm chia sẻ, động viên họ khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Đặc biệt, Hội đã vận động được số tiền 31.800.000đ xây 01 “Mái ấm tình thương” cho bà Bùi Thị Kính, hộ nghèo người dân tộc thiểu số ở chi hội 17. Với phương châm “Không để hội viên, phụ nữ, trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn không có Tết”, trong dịp Tết Nguyên đán, Hội LHPN phường đã vận động các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, các Chùa trên địa bàn tặng 450 suất quà, tổng trị giá 112.500.000đ cho 450 lượt hội viên phụ nữ nghèo, cận nghèo. Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, Hội phụ nữ phường đã phối hợp với các ban, ngành đi thăm và tặng 20 suất quà cho các cháu khuyết tật trên địa bàn phường số tiền 4.000.000đ. Bên cạnh đó, việc hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững, của luôn được phường Hội quan tâm sâu sắc, Hội đã tín chấp với Ngân hàng CSXH cho 263 hộ vay số tiền 5 tỷ 500 triệu đồng để phát triển kinh tế. Thông qua các nguồn vốn đã hỗ trợ, các thành viên vay vốn đã sử dụng vốn đúng mục đích, áp dụng vào sản xuất, chăn nuôi, buôn bán có hiệu quả để vươn lên thoát nghèo bền vững.

Tham gia làm tốt công tác từ thiện, nhân đạo, đã kết nối những tấm lòng nhân ái trong cộng đồng, góp phần gìn giữ, phát huy truyền thống, đạo lý của dân tộc ở mỗi người dân nói chung và hội viên phụ nữ nói riêng. Để phát huy hiệu quả phong trào nhân đạo từ thiện bền vững, trong thời gian tới, Hội LHPN phường Hội Thương tiếp tục tăng cường công tác phối hợp nhằm thu hút sự tài trợ giúp đỡ về tinh thần, vật chất của các nhà hảo tâm trong và ngoài phường tạo ra nguồn lực cho các hoạt động nhân đạo, từ thiện; chủ động tham mưu cho lãnh đạo Đảng và chính quyền các cấp về công tác nhân đạo nhằm góp phần thực hiện chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước, triển khai có hiệu quả các hoạt động chung sức vì nhân đạo./.
                                                                   
Manatha – Hội LHPN thành phố