Công tác phòng cháy chữa cháy PCCC
phòng chống pháo nổ
Tuyên truyền , phổ biến, giáo dục pháp luật

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI KHUYẾN HỌC PHƯỜNG HỘI THƯƠNG LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 – 2025

Ngày đăng bài: 19/08/2020

Ngày 17/8/2020, Hội Khuyến học phường Hội Thương đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội Khuyến học lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025. Qua đó, nhằm tổng kết đánh giá công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập nhiệm kỳ 2015-2020 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự đại hội, về phía lãnh đạo Thành phố có sự hiện diện của ông Văn Thành Hưng - Ủy viên Ban thường vụ Hội Khuyến học thành phố Pleiku; về phía lãnh đạo phường có ông Trần Văn Phúc - Bí thư Đảng ủy phường, Bà Võ Thị Hằng - Phó bí thư, chủ tịch UBND phường; đại diện Thường trực HĐND – UBMTTQ phường cùng các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội phường; Cấp ủy các chi bộ và đặc biệt là sự hiện diện của 50 đại biểu chính thức, đại diện 1.970 hội viên khuyến học trên địa bàn phường.

hinh-cat-2.png
           Hội hiện có 14 chi hội khuyến học, trong đó: 7 chi hội khu dân cư, 4 chi hội trường học, 01 chi hội dòng họ Thừa thiên Huế, 01 chi hội cơ quan, 01 chi hộ nhà chùa. Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Hội khuyến học phường đề ra mục tiêu là nâng cao chất lượng hoạt động của các Chi hội tổ dân phố, trường học, phối hợp với các tổ chức đoàn thể phường tham gia hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập… Phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, nhận thức rõ vị trí vai trò của khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, Ban chấp hành và toàn thể hội khuyến học đã xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, đóng góp tích cực trong phong trào khuyến học và phổ cập giáo dục của phường; vận động xây dựng và sử dụng quỹ khuyến học đạt kết quả tốt; đã duy trì nhận bảo trợ cho 8 học sinh mồ côi khó khăn đi học; tổ chức tuyên dương tặng thưởng hàng trăm xuất quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi; trao tặng nhiều sách vở, đồ dùng học tập cho các em học sinh nghèo… những việc làm nhân nghĩa ấy đã cưu mang giúp đỡ, động viên con em có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học tập… góp phần tích cực cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương trong sự nghiệp trồng người. Năm 2019 có 1.630 gia đình trên địa bàn đạt danh hiệu “ gia đình học tập”, 07/07 TDP được công nhận đạt danh hiệu “cộng đồng học tập”, 4/4 trường học đạt danh hiệu “ đơn vị học tập”, phường được công nhận “cộng đồng học tập” 4 năm liền.
           Trên cơ sở những kết quả và hạn chế tồn tại trong công tác khuyến học, khuyến tài 05 năm qua, Đại hội khuyến học phường Hội Thương đã đề ra nhiều mục tiêu cùng những giải pháp để thực hiện trong 5 năm tới trong đó: Phấn đấu 80% gia đình được công nhận là gia đình học tập; 70% dòng họ được công nhận là dòng họ học tập; 80% tổ dân phố được công nhận danh hiệu “Cộng đồng học tập”; 80% các tổ chức, cơ quan, trường học thuộc phường quản lý đạt danh hiệu “Đơn vị học tập”. Tiếp tục triển khai thực hiện Thông tư 44/2014/TT-BGDĐT về xây dựng “Cộng đồng học tập cấp phường có từ 13 đến 15 tiêu chí đạt điểm tối đa. Phấn đấu quỹ khuyến học phường đạt mức bình quân 10.000đ/người/năm.

hinh-cat-3.png
          Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Võ Thị Hằng - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã biểu dương những kết quả Hội Khuyến học phường đạt được trong nhiệm kỳ qua, bước vào nhiệm kỳ mới đồng chí đề nghị: Hội Khuyến học phường tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền rộng rãi các văn bản của Chính phủ, thành phố, địa phương về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; tiếp tục củng cố, xây dựng phát triển tổ chức hội và hội viên, đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động, hướng toàn bộ hoạt động khuyến học xuống đến các chi hội quan tâm xây dựng mô hình phường học tập; chú trọng đề nghị biểu dương, khen thưởng các gương cá nhân, tập thể, đơn vị làm tốt công tác khuyến học; xây dựng quỹ và phát triển quỹ vì mục đích khuyến học… để đạt kết quả cao trong công tác khuyến học, khuyến tài…đồng chí củng đề nghị cấp  ủy các chi bộ và các tổ dân phố tiếp tục quan tâm tạo điều kiện cho Hội khuyến học hoạt động có hiệu quả, góp phần xây dựng phường giữ vững danh hiệu cộng đồng học tập.
          Đại hội cũng đã hiệp thương bầu ra Ban Chấp hành khoá mới gồm 15 đồng chí. Trong Ban Chấp hành Hội thống nhất bầu đồng chí Nguyễn Văn Niên giữ chức vụ  Chủ tịch Hội Khuyến học phường; đồng chí Bùi Xuân Đồng, Nguyễn Thị Hiên giữ chức vụ PCT Hội Khuyến học phường khóa IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và bầu 3 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết đi dự đại hội Hội khuyến học thành phố nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp.
                                                                                                                      Thực hiện:   Lê Thơ