Công tác phòng cháy chữa cháy PCCC
phòng chống pháo nổ
Tuyên truyền , phổ biến, giáo dục pháp luật

HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI TRỰC TIẾP CỦA NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CẤP ỦY, CHÍNH QUYỀN VỚI TRẺ EM TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG HỘI THƯƠNG NĂM 2020

Ngày đăng bài: 27/10/2020

Thực hiện kế hoạch số 03-KH/ĐU, ngày  10/10/2020 của Đảng ủy phường Hội Thương về tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với trẻ em và thanh niên trên địa bàn phường Hội Thương năm 2020. Sáng ngày 25/10/2020 Đảng ủy, HĐND, UBND, Đoàn thanh niên phường Hội thương đã tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp đối với  trẻ em trên địa bàn phường để lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của trẻ em, để lắng nghe ý kiến, suy nghĩ, tâm tư, nguyện vọng của các em về những vấn đề mà các em quan tâm và tạo điều kiện cho các em có cơ hội được tham gia đối thoại trực tiếp với lãnh đạo Đảng, Chính quyền về việc thực hiện Luật trẻ em. Bổi đối thoại gồm đại biểu HĐND, UBND, Ban Thường trực UBMTTQVN phường và các đoàn thể phường, Đại biểu các chi bộ trực thuộc, Ban giám hiệu trường THCS Nguyễn Huệ và hơn 100 em học sinh tại trường THCS Nguyễn Huệ.

quang-canh-ne.png
Toàn cảnh buổi Hội nghị

Buổi đối thoại diễn ra trong không khí thoải mãi, gần gũi, các em đã mạnh dạn trao đổi, nêu lên các vấn đề mà các em quan tâm hiện nay như:  vấn đề trật tự đô thị, gia đình, an toàn học đường, việc xâm hại trẻ em, tình trạng trẻ em nghiện game nhiều hiện nay, việc an toàn thực phẩm tại các quán ăn vặt vỉa hè, tình trạng ngập úng tại suối Hội Phú gây ảnh hưởng đến đời sống của một số em sống tại đó, khu tập luyện, vui chơi cho học sinh....đều được các đồng chí lãnh đạo phường ghi nhận, trả lời tại buổi đối thoại,  đồng thời tuyên truyền cho các em một số biện pháp, các điều luật liên quan đến vấn đề trên để các em nắm bắt giúp phục vụ cho các em trong cuộc sống hàng ngày.

y-kien-tre.png
Trẻ em tham gia ý kiến tại Hội Nghị

Cũng tại buổi đối thoại Đảng ủy, HĐND, UBND, Đoàn phường Hội Thương đã tặng 5 xuất quà cho 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó trong học tập để biểu dương, động viên các em phấn đấu hơn nữa trong việc học tập. Qua buổi đối thoại trên, chính quyền địa phường cũng muốn cho các em phát huy quyền  của trẻ em, nắm bắt kịp thời các tâm tư, nguyện vọng của trẻ để kịp thời thực hiện các biện pháp phù hợp để bảo đảm trẻ em được sống an toàn, lành mạnh; phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý các hành vi xâm hại trẻ em; trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

qua-cap-(1).png                               Đ/c Trần Văn Phú - Bí thư Đảng ủy phường tặng quà cho các em nghèo vượt khó.

Thực hiện: Bùi Thị Châm