CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Quy hoạch - kế hoạch
Thông tin tuyên truyền
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp
Lịch công tác
Tuyên truyền , phổ biến, giáo dục pháp luật

UBND phường Hội Thương: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Ngày đăng bài: 25/12/2020
Chiều ngày 21/12/2020, UBND phường Hội Thương tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

         Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam phường; các đồng chí là trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể; Ban Giám hiệu các trường học; các đồng chí là Bí thư chi bộ, Tổ trưởng 7 tổ dân phố, đại diện các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Kế hoạch Nhà nước năm 2020 và toàn thể cán bộ, công chức phường.
 
toan-canh-HN.png
         Tại Hội nghị UBND phường đã thông qua dự thảo báo cáo đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch công tác năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện kế hoạch năm 2021 của UBND phường Hội Thương. Triển khai thực hiện các nhiệm vụ, kế hoạch, chỉ tiêu của địa phương năm 2020, tuy gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid - 19 và mưa bão đã tác động đến sự phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn phường, nhưng được sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự giám sát của Hội đồng nhân dân các cấp, sự phối hợp của Mặt trận, Đoàn thể, chỉ đạo trực tiếp của UBND Thành phố, điều hành của chính quyền, các ngành, ban, cán bộ công chức, các tổ dân phố, sự nỗ lực cố gắng của nhân dân trong phường đã khắc phục những khó khăn, phát huy những thế mạnh, phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; kinh tế của phường tiếp tục phát triển, hầu hết các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2020 đều đạt kế hoạch đề ra: Tổng thu ngân sách Nhà nước năm 2020 ước đạt: 10.101 triệu đồng, đạt 106,52% kế hoạch; Thu ngân sách phường theo kế hoạch thành phố giao 7.273 triệu đồng, đạt 117,92% KH (tăng 24,70% so với cùng kỳ) và đạt 115,70% KH theo NQHĐND phường giao (tăng 19,70% so với cùng kỳ). Công tác quản lý xây dựng, trật tự đô thị được chú trọng. Công tác giáo dục được quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, chất lượng giáo dục ngày càng nâng cao. Công tác phòng, chống dịch bệnh được triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt; công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, chăm sóc sức khỏe sinh sản, bảo vệ sức khỏe bà mẹ, trẻ em được thực hiện thường xuyên. Công tác chăm lo các gia đình chính sách, người có công và đối tượng bảo trợ xã hội, người cao tuổi được quan tâm thực hiện tốt. Trong năm 2020 UBND phường tiếp nhận và giải quyết 11.774 lượt hồ sơ, lệ phí thu được là 220.960.000đ, hồ sơ được giải quyết và trả đúng hẹn. Giao quân đạt chỉ tiêu 100%. Thanh niên tham gia khám NVQS năm 2021 đạt 100%; tình hình an ninh chính trị được giữ vững, ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.
           Tại Hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận về những vấn đề: tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh đô thị; công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là công tác đóng góp các loại quỹ công chuyên dùng; duy tu bảo dưỡng đường dân sinh; sửa chữa, nâng cấp các phòng họp hội trường tổ dân phố; an ninh trật tự một số quán ăn mở nhạc hoạt động đến khuya làm ảnh hưởng đến các hộ dân sống lân cận…. Các thảo luận tập trung phân tích về những thuận lợi, khó khăn vướng mắc trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2020 để từ đó đưa ra các giải pháp thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2021.
Tong-ket-(1).png
         Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Phúc - Bí thư Đảng ủy phường đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà phường đã đạt được trong năm 2020 và các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2021. Đồng chí nhấn mạnh trong năm tới UBND phường, các ngành cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm chủ yếu như: Triển khai các giải pháp thực hiện để đạt các chỉ tiêu đề ra trong năm 2021, đặc biệt là Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ phường lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025; Tiếp tục thực hiện nghiêm túc quản lý xây dựng, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường. Huy động mọi nguồn lực thực hiện tốt công tác giảm nghèo; chăm lo chu đáo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng, vận động nguồn lực giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo trong dịp tết Nguyên đán năm 2021. Giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường; tuyên truyền kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy, đặc biệt là ở các chợ để tránh xảy ra cháy nổ trên địa bàn. Chú trọng công tác giao quân đầu năm 2021 đạt chỉ tiêu và công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ đạt mục đích yêu cầu. Chuẩn bị các điều kiện triển khai thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 theo quy định.
          Tại Hội nghị Chủ tịch UBND phường đã trao Danh hiệu Lao động tiên tiến, Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực kế hoạch Nhà nước của địa phương năm 2020.
 khen-thuong-(2).png
       Kết luận tại Hội nghị đồng chí Võ Thị Hằng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đồng chí Bí thư Đảng ủy phường và các ý kiến tham gia tại Hội nghị; đồng thời yêu cầu các ngành, ban, cán bộ công chức, các tổ dân phố tập trung tham mưu xây dựng kế hoạch, chương trình để triển khai thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch Thành phố giao, Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND phường đề ra về phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2021./.
 
                                                                                                                                                   Lê Thị Loan