Đảng ủy phường Hoa Lư tổ chức Hội nghị

Đại hội đại biểu hội phụ nữ phường Hoa Lư lần thứ XII, nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày đăng bài: 08/06/2016
Ngày 02/6/2016, Hội Phụ nữ phường Hoa Lư đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2016-2021 nhằm tổng kết công tác trong nhiệm kỳ trước và đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ trước tình hình mới để hoạt động hội ngày càng phát triển.

Hội phụ nữ phường Hoa Lư có tổng số 2761 hội viên sinh hoạt tại 14 chi hội (13 tổ dân phố, 01 làng). Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền chủ trương, chính sách, pháp luật của nhà nước; triển khai các hoạt động, phong trào bổ ích đến cán bộ, hội viên. Một số phong trào nhận được sự quan tâm, tích cực tham gia của chị em trong hội như phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, phong trào “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch.... Thông qua đó, nâng cao hơn nữa vai trò của phụ nữ trong việc giữ gìn, bảo vệ hạnh phúc gia đình cũng như góp phần thiết thực vào sự phát triển chung của cộng đồng.

Hội phụ nữ phường đã hưởng ứng và tham gia các hoạt động nhân đạo, thăm và tặng quà cho 34 lượt hội viên nghèo với số tiền hơn 16.000.000 đồng; triển khai đợt thi đua thực hành tiết kiệm “Làm theo Bác, thực hành tiết kiệm giúp nhau giảm nghèo bền vững” với 1981 hội viên tham gia; 100% chi hội duy trì và phát triển tổ nhóm tiết kiệm xoay vòng để hỗ trợ kinh tế cho các thành viên tham gia. Hội còn thường xuyên vận động, tạo điều kiện để các chị em tham gia các lớp tập huấn, học tập kỹ thuật canh tác, chăn nuôi phát triển kinh tế hộ gia đình; giới thiệu việc làm cho 258 hội viên; tổ chức mô hình gắn kết hội phụ nữ nghèo với hội viên có điều kiện nhằm tạo sự đồng cảm, giúp đỡ lẫn nhau. Trong 5 năm, toàn phường có 23 hộ thoát nghèo, trong đó có 11 hộ do phụ nữ giúp đỡ.

Bên cạnh đó, hoạt động văn hóa – văn nghệ cũng được Hội Phụ nữ phường Hoa Lư quan tâm tổ chức nhằm nâng cao chât lượng đời sống tinh thần cho chị em phụ nữ toàn phường. Hàng năm, nhân các ngày kỷ niệm Quốc tế Phụ nữ, ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, hội đều tổ chức một số hoạt động như tọa đàm, hội thi hái hoa dâng chủ, liên hoan văn nghệ hoặc tham quan, dã ngoại, hội thi nấu ăn thu hút đông đảo hội viên tham gia. Triển khai các cuộc thi, đề án phát triển hoạt động hội đến với chị em: Hội thi “Chi hội trưởng phụ nữ tự tin – thanh lịch”, cuộc thi “Phụ nữ và pháp luật”, “Tìm hiểu Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam”… Tổ chức hội cũng đã phối hợp thực hiện các chiến dịch truyền thông, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ, vận động các bà mẹ  đưa con em mình tiêm chủng mở rộng đúng quy định.

Tại Đại hội, Hội Phụ nữ phường Hoa Lư cũng đã nêu lên những khó khăn, hạn chế trong quá trình hoạt động, rút ra bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng hoạt động hiệu quả trong nhiệm kỳ tới, trong đó nhấn mạnh các hoạt động trọng tâm: Tuyên truyền, vận động phụ nữ phát huy truyền thống, rèn luyện phẩm chất đạo đức, xây dựng gia đình hạnh phúc; vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế bền vững; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện giám sát, phản biện xã hội./.
Tin,ảnh: My Lan
UBND phường Hoa Lư