Đảng ủy phường Hoa Lư tổ chức Hội nghị

Tặng 100 suất quà cho người dân khó khăn của phường Hoa Lư

Ngày đăng bài: 11/05/2023
     Sáng ngày 10/5, Hội Chữ thập đỏ phường Hoa Lư đã tổ chức phát động Tháng nhân đạo năm 2023 với chủ đề "Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái" và trao quà cho người có hoàn cảnh khó khăn sinh sống trên địa bàn phường.

Tại buổi phát động, Hội Chữ thập đỏ đã ra lời kêu gọi các tổ chức, cá nhân tích cực đóng góp vật chất, tinh thần hỗ trợ Hội tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, thăm và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng bảo trợ xã hội để họ có điều kiện vươn lên trong cuộc sống, sẻ chia những khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày.

Hưởng ứng Tháng nhân đạo, Chi bộ Thành Nguyên đã hỗ trợ 1 địa chỉ nhân đạo bằng tiền mặt trị giá 3,6 triệu đồng (300.000 đồng/tháng) cho gia đình ông Đặng Vĩnh Thành (hộ nghèo, tàn tật ở tổ 12, phường Hoa Lư); gia đình bà Đinh Thị Nguyệt (tổ 5, phường Hoa Lư) hỗ trợ 1 địa chỉ nhân đạo trị giá 1,8 triệu đồng/năm cho gia đình bà Phạm Thị Lợi (hộ nghèo, tổ 2 phường Hoa Lư).

z4334815357336_fb0293893e98eb63cf73ae23e5fa441b.jpg
Đại diện Chi bộ Thành Nguyên (Đảng bộ phường Hoa Lư) trao tặng hỗ trợ địa chỉ nhân đạo
cho gia đình ông Đặng Vĩnh Thành

Tại chương trình, Chùa Vạn Phật đã trao tặng 50 suất quà (mỗi suất gồm gạo và mì tôm), Hội Chữ thập đỏ phường Hoa Lư tặng 50 suất quà (mỗi suất gồm: nước mắm, bột ngọt và 100.000 đồng) cho các hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn của phường.

z4334816236266_e2bf45bd2c2c6cdfe2d47bb9bfef705d.jpg
Đồng chí Văn Thị Liên Cao – Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ phường và Đại đức Thích Đồng Giải – Chủ trì Chùa Vạn Phật trao quà cho các gia đình khó khăn

Những phần quà được trao tặng đã thể hiện sự quan tâm của hệ thống chính trị, tinh thần sẻ chia, tương thân tương ái của các doanh nghiệp, mạnh thường quân đối với các hộ khó khăn trên địa bàn phường Hoa Lư; phần nào động viên, khích lệ các gia đình vượt qua hoàn cảnh, vươn lên thoát nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc./.
Hoàng Vũ