Video

PHƯỜNG DIÊN HỒNG CÙNG CHUNG TAY TRONG CÔNG TÁC VẬN ĐỘNG HỖ TRỢ CHO CÁC HỘ KHÓ KHĂN BỊ ẢNH HƯỞNG TRỰC TIẾP BỞI DỊCH BỆNH COVID – 19.

Ngày đăng bài: 08/04/2020
        Đại dịch Covid-19 bùng phát đã gây ra không ít hệ lụy đối với sức khỏe, việc làm, thu nhập của người dân, nhất là những đối tượng yếu thế trong xã hội. Thực hiện Công điện số 02/CT- UBND ngày 31/3/2020 của Ủy ban nhân dân thành phố Pleiku về thực hiện một số biện pháp cấp bách để phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg Ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Đảng ủy - HĐND-UBND-UBMTTQVN phường cùng các ban ngành đoàn thể của phường Diên Hồng đã vận động các cá nhân, tổ chức, nhà hảo tâm được 117 suất quà là nhu yếu phẩm và 200 kg gạo, ước tính với tổng trị giá hơn 27 triệu đồng. Trong đó 70 suất gồm: 10 kg gạo, 01 thùng mì tôm, 01 chai dầu ăn, 01 chai nước mắm, trị giá hơn 200.000 đồng/suất; 08 suất gồm: 10 kg gạo, 01 thùng mì tôm, 01 chai xì dầu, 05kg cá cơm khô, 01 lít nước mắm, 01 kg đường, 01 bì bánh hạnh nhân, 01 bì bột canh, 01 lít dầu ăn, trị giá 500.000đồng/suất; 39 suất gồm: 10 kg gạo và 1 thùng mì tôm, trị giá 200.000 đồng.

hinh-anh-to-trat-tu-chuyen-qua.jpg

Hình ảnh: Các đồng chí Tổ trật tự phường đang vận chuyển các nhu yếu phẩm được các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ về trụ sở UBND phường để các ban ngành chuẩn bị các suất quà đi thăm các hộ gia đình gặp khó khăn bị ảnh hưởng trực tiếp trong dịch Covid-19

Những ngày qua, Đảng ủy - HĐND-UBND-UBMTTQVN cùng các ban ngành đoàn thể của phường Diên Hồng đã thành lập các Đoàn đến thăm và tặng 117 suất quà trên cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, người bán vé số, những hộ gia đình khó khăn trên địa bàn phường Diên Hồng. Nhằm hỗ trợ kịp thời những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh Covid- 19, vượt qua cơn khốn khó theo tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”.
                                cac-doan-the-dang-phan-qua.jpg
Hình ảnh: Các ban ngành, đoàn thể của Phường Diên Hồng đang phân chia, chuẩn bị các suất quà đầy đủ các nhu yếu phẩm (gồm gạo, nước mắm, dầu ăn, mì tôm) để thành lập đoàn đi thăm các hộ gia đình gặp khó khăn bị ảnh hưởng trực tiếp trong dịch Covid-19

Bên cạnh đó, UBMTTQVN và các đoàn thể của phường còn vận động được 100kg gạo, 10 thùng mì tôm, 100 khẩu trang vải, 01 thùng nước mắm, 01 thùng dầu ăn, 20 kg đường và 7.690.000 tiền mặt ủng hộ lên các Hội, Đoàn thể cấp trên để cùng chung tay trong công tác chống lại đại dịch Covid-19. dc-Thuy-trao-qua.jpg
        Hình ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - PCT.HĐND phường (bên phải) đến thăm 01 hộ nghèo trên địa bàn phường bị ảnh hưởng trực tiếp trong dịch Covid-19

FB_IMG_1586354392613.jpg

Hình ảnh: Đ/c Mai Thị Lương - CC. Văn hóa - Xã hội phường đến thăm 01 hộ nghèo
trên địa bàn phường bị ảnh hưởng trực tiếp trong dịch Covid-19
            Ngoài ra, trên địa bàn phường còn có các nhà hảo tâm đã tự vận động và phát quà cho bà con nhân dân bị ảnh hưởng trực tiếp trong đại dịch này như: Thầy giáo Ngô Văn Hòa ở Tổ dân phố 3 – Phường Diên Hồng đã dùng tiền tích góp của mình và là cầu nối kêu gọi bạn bè trong và ngoài địa bàn phường hỗ trợ để mua nhu yếu phẩm (gạo, mì tôm, dầu ăn, nước mắm) và mang đến tận nơi để kịp thời hỗ trợ cho những người có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt như: người nghèo, người già neo đơn, người bán vé số, người bán hàng ăn vặt, người phụ giúp rửa ly quán cà phê…đã không còn nguồn thu nhập từ khi dịch Covid -19 bùng phát. Trong 03 tháng qua, thầy Hòa cùng các nhà hảo tâm đã quyên góp được 400 suất quà, mỗi suất trị giá 200.000 đồng/suất, với tổng trị giá 80 triệu đồng; bà Lê Thị Đông – Cửa hàng Năm Có ở Tổ dân phố 2 – Phường Diên Hồng đã tự tổ chức phát 200 suất quà tại nhà cho các hộ gia đình gặp khó khăn bị ảnh hưởng trực tiếp trong đợt dịch Covid-19, mỗi suất gồm 10 kg gạo và 01 thùng mì tôm, trị giá hơn 200.000 đồng/suất, với tổng giá trị hơn 40 triệu đồng.

hinh-thay-hoa-trao-qua.jpg
 Hình ảnh: Thầy giáo Ngô Văn Hòa ở Tổ dân phố 3 – Phường Diên Hồng đến thăm 01 hộ gia đình khó khăn bị ảnh hưởng trực tiếp trong dịch Covid-19
            Đảng ủy - HĐND-UBND-UBMTTQVN cùng các ban ngành đoàn thể của phường Diên Hồng xin trân trọng tất cả những đóng góp về công sức, vật chất, tiền mặt của các cá nhân, tổ chức, các nhà hảo tâm để giúp đỡ các gia đình gặp khó khăn khi bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh Covid- 19, trên tinh thần truyền thống “lá lành đùm lá rách”, “tương thân tương ái” của dân tộc Việt Nam. Mong rằng trong thời gian đến, trên địa bàn phường Diên Hồng sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa hơn để hỗ trợ kịp thời cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, chịu nhiều ảnh hưởng trực tiếp trong đợt dịch Covid-19. Để làm được như vậy rất cần đến sự chung tay, đồng lòng, chia sẻ hơn nữa của cả hệ thống chính trị và của các cá nhân, tổ chức, nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn phường. Góp phần thực hiện thắng lợi lời kêu gọi của Tổng Bí thư - Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng: “Toàn thể dân tộc Việt Nam ta hãy cùng chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chiến thắng đại dịch COVID-19”./.
                                                                                 Bài, ảnh: Bích Thảo