CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Công tác cải cách hành chính
Quy hoạch - kế hoạch
Thông tin tuyên truyền
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp
Lịch công tác

Phường Diên Hồng và xã Gào tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Đề án 01-ĐA/TU của Thành ủy Pleiku

Ngày đăng bài: 13/02/2015
Sáng ngày 10/02/2015 tại Hội trường UBND xã Gào, Đảng ủy phường Diên Hồng và Đảng ủy xã Gào đã tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm nhằm đánh giá việc thực hiện Đề án 01-ĐA/TU của Thành ủy Pleiku. Tham dự hội nghị có hơn 50 đại biểu đại diện Đảng ủy, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể, bí thư chi bộ các làng đồng bào dân tộc thiểu số xã Gào.

Qua 2 năm thực hiện Đề án 01-ĐA/TU đã làm chuyển biến cơ bản nhận thức đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân các làng đồng bào dân tộc thiểu số; tư tưởng trông chờ, ỷ lại giảm dần. Tình hình an ninh chính trị ổn định, đời sống vật chất, tinh thần đồng bào dân tộc thiểu số ngày càng được nâng lên. Công tác kết nghĩa đã thực hiện đúng theo mục tiêu và chủ trương Đề án đề ra. Các hoạt động kết nghĩa giảm tính hình thức, tập trung vào những việc làm cụ thể có trọng tâm, trọng điểm như: xây dựng Nhà tình thương, giúp vốn cho hộ nghèo mua con giống để chăn nuôi, tặng ghế để nhân dân hội họp, tặng sổ tiết kiệm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập…những hoạt động hiệu quả thiết thực đã để lại ấn tượng tốt trong cán bộ và nhân dân.


Để tiếp tục thực hiện tốt các hoạt động kết nghĩa thời gian tới 2 đơn vị thống nhất tiếp tục chỉ đạo việc kết nghĩa giữa các tổ chức đoàn thể; các TDP và các làng đẩy mạnh các hoạt động giao lưu VHVN, TDTT; trao đổi kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ quân dân chính, tìm ra những mô hình phát triển kinh tế phù hợp có hiệu quả cao giúp đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế hộ gia đình, tập trung thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Cũng tại Hội nghị phường Diên Hồng đã tặng 20 suất quà cho đồng bào dân tộc thiểu số thuộc diện: gia đình chính sách, hộ nghèo và cận nghèo để họ vui xuân, đón tết Ất Mùi.
 
Ngọc Thanh