CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Công tác cải cách hành chính
Quy hoạch - kế hoạch
Thông tin tuyên truyền
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp
Lịch công tác

Những chuyển biến tích cực trong việc lập lại trật tự, văn minh đô thị ở phường Diên Hồng

Ngày đăng bài: 20/04/2017
Những ngày qua, cùng với các phường trên địa bàn thành phố Pleiku, phường Diên Hồng đã tích cực ra quân lập lại trật tự đô thị , trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, bước đầu  đạt được những kết quả tích cực.

Diên Hồng là phường trung tâm của thành phố Pleiku, với hơn 1.200 hộ kinh doanh trên các trục đường chính, do vậy, tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lắp đặt biển hiệu, bảng quảng cáo, mái che không đúng nơi quy định diễn ra khá phổ biến trên địa bàn. Phường Diên Hồng đã tập trung chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, tổ dân phố để tạo sự đồng thuận nhất trí cao, phát huy tinh thần tự giác của người dân và các hộ kinh doanh tham gia bảo đảm trật tự văn minh đô thị. Đồng thời, phường cũng đã làm tốt công tác tuyên truyền về trật tự đô thị bằng hệ thống loa truyền thanh, loa di động, phát bảng thông báo và bảng cam kết đến tất cả các hộ kinh doanh, buôn bán trên địa bàn, vận động các trường hợp vi phạm tự giác tháo dỡ các công trình, vật kiến trúc, biển hiệu, bảng quảng cáo…vi phạm trật tự đô thị. Song song đó, phường đã thành lập đoàn kiểm tra, xử lý trật tự đô thị, tiến hành kiểm tra, đo đạc để xác định các trường hợp cơi nới vi phạm chỉ giới, qua đó tuyên truyền, vận động người dân tự dỡ bỏ phần lấn chiếm vỉa hè theo đúng quy định. Đoàn kiểm tra của phường cũng đã quân xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong lĩnh vực trật tự đô thị, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường như: Lắp đặt biển hiệu, bảng quảng cáo, mái che không đúng nơi quy định; đậu xe mô tô, ô tô trái phép … Trọng tâm trên các tuyến đường: Hoàng Văn Thụ, Trần Nhật Duật, Trần Khánh Dư, Hai Bà Trưng….

(Ảnh: Bá Bính)

Với sự vào cuộc quyết liệt đồng bộ của cả hệ thống chính trị, cùng sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực của nhân dân, đến nay, tình hình trật tự đô thị trên địa bàn phường Diên Hồng đã có nhiều chuyển biến tích cực. Toàn phường đã có hơn 400 hộ kinh doanh tự nguyện di dời hàng quán, vật kiến trúc, dỡ bỏ mái che, biển quảng cáo vào đúng quy định. Các cửa hàng, cửa hiệu trên các tuyến đường chính đã cơ bản chấp hành việc không bày bán hàng hóa, lắp đặt biển hiệu, quảng cáo trên vỉa hè và chủ động bố trí gọn gàng chỗ để xe máy cho khách tới giao dịch. Tình trạng chiếm dụng lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh buôn bán giảm hẳn, hè phố trở nên phong quang, sạch đẹp hơn. Ông Võ Phan Duyệt- Chủ tịch UBND Phường Diên Hồng, cho biết: “Hiện nay, người dân đã tự nguyện tháo dỡ cũng như đập các bậc tam cấp, khoảng 70 đến 80%. Phương hướng tới, chúng tôi sẽ tiếp tục thành lập đoàn và tiếp tục tham mưu cho Đảng ủy để triển khai đến các chi bộ tổ dân phố tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền vận động người dân, sau khi làm xong chúng tôi thường xuyên kiểm tra  để tránh trường hợp tái lấn chiếm. Những trường hợp nào còn vi phạm thì chúng tôi sẽ ghi lại hình ảnh những trường hợp vi phạm để đề nghị xử phạt.”

(Ảnh: Bá Bính)

Không ra quân rầm rộ mà thực hiện từng bước từ tuyên truyền vận động, ký cam kết đến xử lý vi phạm, phường Diên Hồng bước đầu đã có những chuyển biến tích cực trong việc lập lại trật tự đô thị trên địa bàn. Để duy trì và phát huy những kết quả đã đạt được. Thời gian tới, phường sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến nhân dân trên địa bàn để thực hiện có hiệu quả công tác chỉnh trang đô thị, kiên quyết xử lý các hành vi tái lấn chiếm, góp phần cùng với Thành phố xây dựng mỹ quan đô thị ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp./.
 
Phương Thảo