CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Công tác cải cách hành chính
Quy hoạch - kế hoạch
Thông tin tuyên truyền
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp
Lịch công tác

Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Diên Hồng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển quân

Ngày đăng bài: 22/03/2017
Chiều ngày 13/3/2017, Hội đồng nghĩa vụ quân sự  phường Diên Hồng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Đợt giao quân năm 2017 phường Diên Hồng đã đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Để có được kết quả này, ngay từ đầu năm 2016, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Diên Hồng đã tổ chức thực hiện tốt từ khâu sơ tuyển, khám tuyển, các bước thực hiện bảo đảm chặt chẽ, dân chủ, công khai. Bên cạnh đó, có sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy và chính quyền địa phương cùng sự chung tay vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ phường đến tổ dân phố. Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về nghĩa vụ quân sự cũng được phường triển khai có hiệu quả, đồng thời thực hiện tốt việc bám nắm cơ sở, nắm chắc diễn biến tư tưởng của gia đình và công dân để có biện pháp động viên kịp thời.


Đặc biệt, công tác hậu phương quân đội được quan tâm hàng đầu giúp các thanh niên cùng gia đình an tâm tư tưởng: Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường cùng các chi bộ, tổ dân phố thường xuyên thăm hỏi, động viên, tuyên truyền cho thanh niên cùng gia đình; nhân dịp đón tết cổ truyền của dân tộc, phường đã tổ chức thăm và tặng quà cho các thanh niên có lệnh nhập ngũ; tại lễ tiễn thanh niên, UBND phường đã tặng quà cho 12 thanh niên, đồng thời tặng giấy khen cùng tiền thưởng cho 8 thanh niên tình nguyện nhập ngũ. Ngoài ra, các ban ngành, đoàn thể, tổ dân phố cùng các mạnh thường quân trên địa bàn đã đến động viên và tặng quà cho các thanh niên. Sự chung sức đồng lòng của cả hệ thống chính trị và sự tuyên truyền kịp thời với các hình thức khác nhau giúp công dân và gia đình ý thức được nghĩa vụ của mình, hợp tác cùng địa phương góp phần vào thành công của đợt tuyển quân năm 2017.

Tại hội nghị, để biểu dương những thành tích đạt được, UBND phường đã trao giấy khen cho 01 tập thể cùng 08 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân 2017./.
 
Tin, ảnh: Thúy Mỹ