CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Công tác cải cách hành chính
Quy hoạch - kế hoạch
Thông tin tuyên truyền
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp
Lịch công tác

BCH phường Diên Hồng kết nạp đoàn và tham quan tại di tích lịch sử Nhà Lao Pleiku

Ngày đăng bài: 18/07/2016
Ngày 14/7/2016, các bác cựu chiến binh và hơn 60 đoàn viên thanh thiếu niên học sinh của phường Diên Hồng đã có mặt tại di tích  lịch sử văn hóa Nhà lao Pleiku để dâng hương, dâng hoa và tham quan tìm hiểu về khu di tích.

 
Sau nghi lễ dâng hoa dâng hương tại Bia tưởng niệm của Di tích, Ban chấp hành đoàn đã long trọng tổ chức lễ kết nạp cho 13 thanh niên ưu tú của Chi đoàn Dân quân và Chi đoàn tổ dân phố 11 được đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Nằm trong chuỗi hoạt động còn có chương trình tặng quà cho 9 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của phường. Trong đó, Hội Cựu chiến binh của Phường đã trao tặng 4 xuất quà, mỗi xuất trị giá 150.000đ, Ban chấp hành đoàn phường đã trao tặng 5 xuất quà, mỗi xuất trị giá 120.000đ. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực vì cộng đồng của Cựu chiến binh, cán bộ, đoàn viên thanh niên phường Diên Hồng, góp phần chia sẻ một phần khó khăn của các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, nêu cao tinh thần tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách”. Đồng thời, khơi dậy và tiếp nối tinh thần nhân ái, trách nhiệm xã hội và tinh thần đoàn kết giữa các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn.


Việc tổ chức kết nạp đoàn và cho đoàn viên thanh thiếu niên học sinh đi tham quan  khu di tích lịch sử là một hoạt động bổ ích, có ý nghĩa thiết thực. Nơi đây là địa chỉ Đỏ - là nơi giáo dục truyền thống tốt nhất cho các em học sinh. Các hoạt động trên không ngoài mục đích giáo dục truyền thống dân tộc, văn hóa và tinh thần cách mạng một cách hiệu quả nhất cho tất cả học sinh, để các em luôn nhớ đến công ơn của các thế hệ cha anh đã ngã xuống vì quê hương đất nước. Bên cạnh đó, các em sẽ có cơ hội biết thêm những kiến thức về lịch sử địa phương.      
                                     
                                                                             Tin, ảnh: Thúy Hằng - VHTT