Bộ Thủ tục hành chính công
Công tác cải cách hành chính
Quy hoạch - kế hoạch
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp
Lịch công tác

Ngày đăng bài: 04/10/2019
          Chiều ngày 02/10/2019 Ban chỉ đạo Xã hội học tập phường Diên Hồng Tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm xây dựng các mô hình học tập Theo Quyết định số 281/QĐ-TTg ngày 20/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ giai đoạn (2014 – 2018) và phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019.

Về dự Hội nghị có đ/c Văn Thanh Hưng – UVBTV – Thường trực Hội Khuyến học thành phố, Đại biểu thường trực Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN phường và các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị, xã hội phường Diên Hồng; Thành viên Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập; Ban chấp hành Hội Khuyến học phường; Hiệu trưởng trường mầm non Tuổi Thần Tiên, Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, Trường THCS Trưng Vương; Tổ trưởng tổ dân phố, Chi hội trưởng Chi hội Khuyến học của 07 tổ dân phố và đại diện các gia đình học tập tiêu biểu.
                    Mo-hinh-hoc-tap-2-(1).jpg

Hình ảnh: Các Đại biểu tham dự Hội Nghị
          Qua 5 năm triển khai thực hiện, trên địa bàn phường đã có nhiều mô hình, cộng đồng, đơn vị học tập tiêu biểu. Ngay năm đầu thí điểm có 10 gia đình đạt Gia đình học tập, 02 cộng đồng đạt Cộng đồng học tập. Đến năm 2018, phường có 1.944/2.081 hộ đạt Gia đình học tập, 13/13 Tổ dân phố đạt Cộng đồng học tập, 2/3 trường học đạt “Đơn vị học tập”. Việc xây dựng các mô hình học tập  đã có tác động rất tích cực đối với việc nâng cao dân trí, đào tạo nhân tài và xây dựng nhân lực cho địa phương. Việc học tập chính quy và  ngoài chính quy ngày càng trở thành nhu cầu thiết yếu của mọi lứa tuổi, đáp ứng yêu cầu trong thời đại của  kỷ nguyên số, của công nghệ 4.0… Chính điều đó đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn, tăng hộ khá, giàu, giảm hộ nghèo, đời sống tinh thần được chú trọng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho toàn dân. Đặc biệt có tác động tích cực trong việc xây dựng “nông thôn mới, đô thị văn minh”, “xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Quan trọng hơn là qua thực hiện tốt các mô hình học tập đã góp phần “ đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng”,  nhất là việc học tập của người lớn, góp phần xây dựng xã hội học tập tại phường, xây dựng phường thành “phường học tập”.
         Qua Hội Nghị Ban chỉ đạo xã hội học tập phường đã kết hợp tổ chức lễ phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019, nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập.
hinh-khen-thuong-mo-hinh-hoc-tap-1.jpg
Hình ảnh: Các Tập thể được khen thưởng trong Hội Nghị
        Kết thúc Chương trình Hội Nghị đã khen thưởng 02 hộ “Gia đình học tập” xuất sắc: hộ ông Phan Anh Tuấn – Tổ dân phố 3 và hộ bà Nguyễn Thị Hồng Minh – tổ dân phố 6; khen thưởng 02 “Cộng đồng học tập” xuất sắc: Tổ dân phố 2 và Tổ dân phố 3 và 01 “Đơn vị học tập” xuất sắc: Trường mầm non Tuổi Thần Tiên./.
                                                                                                                                           Tin, bài: Bích Thảo