Bộ Thủ tục hành chính công
Công tác cải cách hành chính
Quy hoạch - kế hoạch
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp
Lịch công tác

Ngày 29/11/2019 Ban Chỉ Đạo Giảm nghèo phường Diên Hồng tổ chức Lễ bàn giao nhà Đại Đoàn kết cho hộ nghèo nhân dịp chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập đô thị Pleiku (03/12/1929 – 03/12/2019).

Ngày đăng bài: 01/12/2019
          Đến dự buổi Lễ có đồng chí Hoàng Thị Minh Bình – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường; các đồng chí đại diện lãnh đạo HĐND – UBND – UBMTTQVN phường Diên Hồng; ông Đỗ Đình Thành; ông Nguyễn Phú Cường là đại diện nhà tài trợ; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo giảm nghèo của phường; đồng chí Bí thư, tổ trưởng, trưởng ban công tác Mặt trận tổ dân phố 1, đại biểu đài truyền hình tỉnh Gia Lai, đài truyền hình thành phố về dự đưa tin và đại diện gia đình bà Chu Lệ Sìn – hộ nghèo tổ dân phố 1.

Trao-nha-ĐK-nam-2019.JPG

Hình ảnh: Các ban ngành đoàn thể, Ban Chỉ Đạo giảm nghèo của phường, đại diện các nhà tài trợ, quân dân chính Tổ dân phố 1 đến dự Lễ và trao nhà Đại Đoàn kết cho bà Chu Lệ Xìn - Hộ nghèo Tổ dân phố 1.

Tại buổi Lễ đồng chí Đào Nam Sơn – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường – Phó ban chỉ đạo giảm nghèo của phường đã báo cáo công tác xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo. Đồng chí Sơn cho biết Ban chỉ đạo giảm nghèo phường đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và tổ dân phố vận động kinh phí xây dựng nhà Đại Đoàn kết và mua sắm vật dụng cho hộ bà Chu Lệ Sìn – hộ nghèo tổ dân phố 01, với tổng kinh phí vận động là 121.000.000 đồng , cụ thể: Phường trích từ quỹ vì người nghèo hỗ trợ 23 triệu đồng; gia đình ông Trung Đỗ thường trú tại phường Diên Hồng, hỗ trợ 80 triệu đồng (trong đó 70 triệu đồng làm nhà và 10 triệu đồng mua sắm vật dụng trong gia đình); Cán bộ Tổ dân phố 01 vận động doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ 10 triệu đồng; Nhà thầu ủng hộ 8 triệu đồng; Ông Trần Hoàng Sơn Giám đốc công ty cổ phần dịch vụ và khách sạn Vĩnh Hội hỗ trợ 01 ti vi, Hội phụ nữ phường tặng 01 phần quà trị giá 500.000 đồng.
          BCĐ giảm nghèo đã triển khai xây dựng xong công trình nhà ở có diện tích 39,25 mbao gồm 01 phòng khách, 01 phòng ngủ, 01 phòng bếp và 01 phòng vệ sinh, sân mái hiên và bờ kè mương nước, tổng chi phí xây dựng 111.000.000 đồng, cụ thể: kinh phí xây nhà 74.963.000 đồng; kinh phí lắp đặt điện, nước 15.255.000 đồng; kinh phí xây dựng bờ kè mương nước 17.774.000 đồng; kinh phí xây dựng sân, mái hiên 3.000.000 đồng.
nha-tai-tro-trao-qua-cho-ho-ngheo-DDK.JPG
  Hình ảnh: Đại Diện gia đình ông Trung Đỗ - nhà tài trợ kinh phí xây dựng nhà đã trao quà cho bà Chu Lệ Sìn - hộ nghèo ở Tổ dân phố 1.

Kinh phí mua sắm vật dụng trong gia đình 10.800.000 đồng gồm 01 bộ ghế salon trị giá 5.500.000đ; 01kệ đựng tivi trị giá 2.500.000đ; 01 giường ngủ trị giá 1.100.000đ; 01 nệm trị giá 500.000 và bộ xoong nồi, chén, bát, đũa, bộ bình ly, kệ đựng chén, đĩa, đựng gia vị với số tiền 1.200.000đ (được chủ cửa hàng giảm giá 800.000đ).
 hinh-anh-trao-cong-nhan-tam-long-vang-(1).JPG

Hình ảnh: Lãnh đạo UBND phường Diên Hồng trao chứng nhận Tấm lòng vàng cho gia đình ông Trung Đỗ đã tài trợ 80 triệu đồng xây dựng nhà cho bà Chu Lệ Sìn - Hộ nghèo ở Tổ dân phố 1.
       Kết thúc buổi Lễ đồng chí Hoàng Thị Minh Bình – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường đã thay mặt lãnh đạo Đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể phường phát biểu cảm ơn các nhà tài trợ đã quan tâm đến công tác giảm nghèo của phường hỗ trợ kinh phí cho gia đình bà Chu Lệ Sìn hộ nghèo ở tổ dân phố 1 được xây dựng nhà mới góp phần tạo điều kiện cho hộ nghèo sau này làm ăn thoát nghèo bền vững./.

Tin, ảnh: Bích Thảo