TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Ngày đăng bài: 15/07/2014
Là người đại diện cho tuổi trẻ thành phố Pleiku tham dự buổi Giao lưu những điển hình tiên tiến học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh do thành phố Pleiku tổ chức nhân dịp kỷ niệm 124 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2014) tại Hội trường 19/5 - thành phố Pleiku. Anh Trương Đức Hùng, Phó Bí thư chi đoàn tổ dân phố 3, phường Tây Sơn, đồng thời cũng là Giám đốc doanh nghiệp tư nhân Đức Hùng, năm nay vừa tròn 32 tuổi, đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong buổi giao lưu.

Anh Trương Đức Hùng (người đứng thứ nhất) tính từ trái sang phải
 
Sinh ra và lớn lên tại thành phố Pleiku, học phổ thông tại trường chuyên Hùng Vương, học Đại học Công nghệ thông tin tại Thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2008 anh về Pleiku lập nghiệp, không xin được việc làm ở cơ quan nhà nước, được sự động viên và giúp đỡ của gia đình anh quyết định thành lập Công ty kinh doanh thiết bị, dịch vụ tin học. Lúc đầu doanh nghiệp hoạt động rất khó khăn do chưa tiếp cận được thị trường, nhưng với quyết tâm dám nghĩ, dám làm anh đã nghiên cứu định hướng cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, phù hợp với sự phát triển của địa phương. Với sự đoàn kết của toàn thể anh chị em trong doanh nghiệp, công ty anh đã tập trung nghiên cứu các giải pháp ứng dụng phục vụ khách hàng. Thế mạnh của doanh nghiêp anh là giải pháp “Một cửa hiện đại” được triển khai thành công tại UBND Thành phố, huyện, thị xã và các cơ quan nhà nước trong Tỉnh Gia Lai. Bản thân anh đã nghiên cứu triển khai nhiều dự án có tầm ứng dụng sâu sắc vào hệ thống quản lý như: hệ thống phần mềm quản lý văn bản điều hành, hệ thống máy chủ trong dự án mở rộng và nâng cấp phục vụ cổng thông tin điện tử các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn, sản phẩm của anh đã được sự tín nhiệm cao; doanh nghiệp anh từng bước phát triển bước đầu đã tạo việc làm thường xuyên và thu nhập ổn định cho hơn 10 lao động tại địa phương.
Trong những năm qua, các phong trào Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn, Thành Đoàn phát động gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh như “tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác”, “Thanh niên tình nguyện”... đã có những tác động sâu sắc đến nhận thức và hành động của anh. Tâm sự với anh về việc học tập và làm theo lời Bác, anh trao đổi: “Ở Bác Hồ, tôi có thể học tập một tấm gương suốt đời tự học, luôn vượt qua mọi khó khăn gian khổ, kiên trì theo lý tưởng; một tình yêu thương vô bờ bến, luôn đặt lợi ích của quốc gia, dân tộc lên hàng đầu, lấy niềm vui của người khác làm niềm vui của mình; một nhân cách sống vĩ đại: suốt đời cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư; một phong cách sống giản dị, gần gũi, hoà đồng…Tôi bắt đầu học tập Bác từ những việc nhỏ nhất, đơn giản nhất như: xây dựng kế hoạch làm việc cụ thể cho từng công việc; tuân thủ giờ giấc làm việc; dành thời gian ít nhất hai giờ mỗi ngày cho việc học thêm ngoại ngữ, chuyên môn; sống hoà đồng, thân ái, tôn trọng người xung quanh; mở rộng tình thương ra xã hội; có ý thức giữ vệ sinh môi trường... Chính từ đó, mà bản thân tôi đã có những thành công bước đầu như ngày hôm nay”.
Hoạt động của doanh nghiệp đã đi vào ổn định, anh tham gia tích cực các hoạt động của Đoàn ở địa phương. Năm 2012, anh được chi bộ tổ dân phố 3 giới thiệu bầu làm phó bí thư chi đoàn tổ dân phố 3, phường Tây Sơn. Và trong hoạt động đoàn ở địa phương luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, tạo được uy tín trong đoàn viên, thanh niên ở Phường; nhiều thanh niên được anh hướng dẫn nghề, tạo điều kiện làm việc tăng thu nhập để nâng cao đời sống; theo quan điểm của anh đoàn viên thanh niên ngoài việc làm kinh tế giỏi, phải đóng góp công sức nhỏ bé của mình cho sự phát triển của địa phương.
Chi đoàn tổ dân phố 3, phường Tây Sơn thường xuyên tuyên truyền, vận động cho đoàn viên, thanh niên học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, triển khai có hiệu quả các phong trào thanh niên ở địa phương như: Tham gia đóng góp tu sửa nhà cửa cho các hộ giá đình khó khăn, neo đơn; bóc gở băng rôn quảng cáo, tham gia thực hiện chiến dịch tuyến đường kiểu mẫu; Tổ chức các đợt thăm hỏi và tặng quà cho các em tại Trung Tâm Bảo Trợ xã hội; Tham gia các hoạt động tình nguyện vì An Toàn Giao Thông; Cuộc vận động“Góp đá xây Trường Sa"…Anh chia sẽ: “Tôi suy nghĩ là một cán bộ Đoàn, là chủ doanh nghiệp, nhờ rèn luyện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bản thân tôi đã tránh được mọi cám dỗ trong cơ chế thị trường hiện nay và tôi mong ước một ngày nào đó sẽ vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng…”.
Với những thành tích đạt được trong những năm gần đây, năm 2013 anh vinh dự được Tỉnh Đoàn tặng Bằng khen là thanh niên làm kinh tế giỏi; Ủy ban nhân dân thành phố Pleiku tặng giấy khen có thành tích trong học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2014./.
Bùi Kim Sang
                                                            Bí thư Đảng ủy phường Tây Sơn
 
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png