TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Phụ nữ phường Thắng Lợi, thành phố Pleiku học tập và làm theo gương Bác

Ngày đăng bài: 28/11/2021
                                                                           Thanh Truyền
 
Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khoá XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Thắng Lợi, thành phố Pleiku đã có nhiều hoạt động thiết thực, sáng tạo và hiệu quả nhiều cách làm hay, mô hình mới, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia. Qua đó, tạo phong trào thi đua sôi nổi, góp phần xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.

Hội liên hiệp phụ nữ phường Thắng Lợi thành phố Pleiku hiện có 2.047 hội viên, trong đó 456  hội viên là người dân tộc thiểu số, tham gia sinh hoạt ở 9 chi hội. Thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Thắng Lợi đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến cán bộ, hội viên phụ nữ; đồng thời, triển khai trong các chi hội tham gia học tập các chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2020, qua đó tạo sự chuyển biến rõ nét về ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức của phụ nữ trong học tập, lao động và công tác.

 Điểm mới trong học tập và làm theo Bác là cán bộ, hội viên phụ nữ luôn phát huy tính tiên phong “nói đi đôi với làm”, tận tụy, trách nhiệm với công việc. Nhờ vậy, đã tạo ra những hiệu ứng tích cực, dần dần “thấm” vào suy nghĩ, hành động của nhiều hội viên phụ nữ, góp phần thay đổi nhận thức, xây dựng được nhiều hành vi đẹp trong cuộc sống.

Nổi bật trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Bác là phong trào “thực hành tiết kiệm”. Từ nhiều năm nay, Hội Liên hiệp phụ nữ phường chỉ đạo các chi hội duy trì hiệu quả mô hình “nuôi heo đất, hũ gạo tiết kiệm”; hằng ngày, mỗi hội viên phụ nữ tiết kiệm từ 5.000 đồng bỏ vào heo đất, khi nấu cơm bớt một nắm gạo bỏ vào hũ. Đến nay, các chi hội phụ nữ của phường đã tiết kiệm trên 150 kg gạo và 75 triệu đồng, giúp cho 150 chị có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, Hội còn duy trì và thành lập mới tổ, nhóm tiết kiệm cố định, tiết kiệm xoay vòng, có 70% số chi hội xây dựng được tổ, nhóm tiết kiệm mới, nâng tổng lên 57 tổ tiết kiệm xoay vòng với 1.144 thành viên, với số tiền  527 triệu đồng.
 
pn2-(1).jpg
Quang cảnh Đại hội Hội LHPN phường Thắng Lợi
nhiệm kỳ 2021 – 2026.
 
Đặc biệt, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn phường diễn phức tạp, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Thắng Lợi tích cực chung tay cùng cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch bệnh bằng những việc làm thiết thực như: Tuyên truyền cho hội viên phụ nữ về các biện pháp phòng chống dịch, thực hiện nguyên tắc “5K” của Bộ Y tế, phối hợp với các đoàn thể hướng dẫn các hộ dân đi về từ vùng dịch thực hiện cách ly theo đúng quy định, góp phần nâng cao ý thức phòng ngừa dịch bệnh. Bên cạnh đó, Hội Liên hiệp phụ nữ phường đã vận động hội viên tặng gần 3.000 khẩu trang, 120 kg gạo,  khoai lang, bắp và gần 40 triệu đồng hỗ trợ các lực lượng phòng chống Covid - 19.

Xác định phong trào giúp nhau phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, vừa góp phần thực hiện chương trình giảm nghèo, vừa là đòn bẩy trong việc thực hiện các nhiệm vụ của địa phương. Theo đó, Hội Liên hiệp phụ nữ phường đã đẩy mạnh triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua như “phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế”, “giúp phụ nữ nghèo thoát nghèo bền vững”…Trong 5 năm qua, Hội phối hợp với các Ngân hàng tạo điều kiện cho hội viên, phụ nữ tiếp cận các nguồn vốn vay để giải quyết việc làm, phát triển kinh tế gia đình, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, qua đó Hội đã hỗ trợ 02 hộ nghèo thoát nghèo. Hỗ trợ giải ngân Quỹ phát triển phụ nữ tỉnh, với số tiền 1 tỷ 230 triệu đồng cho 82 chị phát triển kinh tế gia đình. Hỗ trợ giải ngân vốn vay Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Gia Lai cho 94 hội viên, với số tiền 2 tỷ 741 triệu đồng.
 
pn1.jpg
Hội viên Hội LHPN phường Thắng Lợi may khẩu trang ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.
 
Chị Nguyễn Thị Như Mai - Hội viên chi hội 3, Hội liên hiệp phụ nữ phường Thắng Lợi cho biết. “Gia đình tôi cũng khó khăn, thời gian qua cũng nhờ Hội liên hiệp phụ nữ phường Thắng Lợi đã quan tâm, mỗi tháng chi hội đều tổ chức hũ gạo tình thương, mỗi chị đều góp gạo, từ đó giúp cho phụ nữ nghèo trong hội. Ngoài ra, giúp đỡ ủng hộ cho con giống vật nuôi; gia đình cố gắng lao động, thoát nghèo để nuôi các con ăn học nên người”.

 Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành việc làm thường xuyên, tự giác của mỗi cá nhân, mỗi tập thể, từ đó tạo sức lan tỏa sâu sắc đến các chi Hội và hội viên, phụ nữ toàn phường. Những việc làm thiết thực đã góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội ở địa phương. Đồng thời, tạo chuyển biến tích cực trong việc rèn luyện đạo đức, giữ gìn lối sống, đổi mới phương thức hoạt động của hội. Với những việc làm thiết thực, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Thắng Lợi được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của cấp trên trong thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 
Nói về phương hướng trong thời gian tới, Chị Trần Thị Thu Huyền - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường Thắng Lợi cho biết: “Thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thông qua các buổi họp chúng tôi thường xuyên lồng ghép các buổi nói chuyện, kể những mẫu chuyện sưu tầm về Bác Hồ. Từ đó hội viên học tập và làm theo Bác một cách thiết thực, hiệu quả. Trong thời gian tới, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Thắng Lợi tiếp tục tuyên truyền, triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị (khóa XIII) về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến tất cả các chi hội, hội viên. Thông qua các buổi sinh hoạt tại chi hội cũng như là tại các tổ, nhóm thì chi hội trưởng triển khai đến tất cả các hội viên phụ nữ, qua những việc làm và những hành động cụ thể nhất như: Giúp nhau phát triển kinh tế, giúp hội viên thoát nghèo bền vững, giúp hội viên khó khăn đột xuất, hoạn nạn. Qua việc học tập và làm theo Bác, Hội Liên hiệp phụ nữ phường sẽ giới thiệu, nhân rộng các gương “người tốt, việc tốt”, các mô hình, điển hình tiên tiến để cho các chị thấy được và học tập làm theo thể hiện được tình thương yêu, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau của chị em”.

Với những cách làm hay, những việc làm ý nghĩa, hành động thiết thực của Hội Liên hiệp phụ nữ phường Thắng Lợi trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc đã tạo nên những chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của mỗi hội viên. Qua đó góp phần lan tỏa những hành động đẹp về việc “làm theo” lời Bác, từ đó, giúp cán bộ, hội viên phụ nữ toàn phường phấn đấu thực hiện tốt hơn nữa các cuộc vận động và phong trào thi đua, chung tay thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png