TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Nữ Tổ trưởng tổ dân phố tận tụy vì Nhân dân

Ngày đăng bài: 01/02/2022
Thy Huấn
 
Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “việc gì có lợi cho dân thì hết sức làm, việc gì có hại cho dân thì hết sức tránh”. Những năm qua, thấm nhuần lời dạy của Người, cô Hồ Thị Hương Giang – Tổ trưởng tổ dân phố 2, phường Hội Phú đã miệt mài đóng gióp công sức của mình vận động Nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, pháp luật nhà nước, tích cực tham gia vào các phong trào, hoạt động ở địa phương, xây dựng tổ dân phố 2 ngày một vững mạnh.

Sau giải phóng miền Nam thống nhất đất nước năm 1975, cô gái Hồ Thị Hương Giang, khi đó vừa tròn 20 tuổi,  rời quê hương Bình Định lên Gia Lai lập nghiệp và làm việc tại Bưu điện tỉnh Gia Lai. Những năm công tác tại đơn vị, cô Giang là cán bộ tận tuỵ với công việc, luôn hoàn thành tốt mọi công tác được giao nên được lãnh đạo đơn vị và đồng nghiệp quý mến, tin cậy, nhiều lần được khen thưởng vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2010, cô Giang nghỉ hưu, sống tại tổ dân phố 2 phường Hội Phú, cô luôn giữ vững phẩm chất của người cán bộ, đảng viên, tham gia cấp ủy chi bộ với vai trò là phó bí thư, đồng thời gương mẫu tích cực tham gia vào hoạt động của các hội đoàn thể ở khu dân cư. Năm 2019, cô Giang được cán bộ, đảng viên và Nhân dân tín nhiệm bầu làm Tổ trưởng tổ dân phố 2. Những ngày đầu đảm nhận vai trò tổ trưởng, cô Giang rất trăn trở bởi mỗi gia đình một hoàn cảnh, mỗi con người một nhận thức, và với một tổ dân phố có 465 có hộ, 1.909 nhân khẩu. Hàng ngày có biết bao chuyện xảy ra, làm sao để mọi người sống với nhau hòa thuận, vui vẻ, sống lành mạnh? trăn trở đó theo suốt cô. Thấm nhuần từng lời dạy của Bác “ Cán bộ phải là người đày tớ trung thành của Nhân dân, gần dân, sát dân lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhân dân, đặt quyền lợi Nhân dân lên trên hết ...” cô Giang đã không ngại gian khó, bằng tình cảm chân thành của mình, trong tổ ai ốm đau, có chuyện buồn phiền, hay ma chay, cô đều kịp thời động viên, thăm hỏi, san sẻ nỗi buồn cùng họ, ai gặp khó khăn cô đều giúp đỡ tận tình, gia đình nào gây gổ bất hòa cô đều đến trò chuyện, hòa giải...Đặc biệt, cô luôn nắm bắt kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước thông tin, tuyên truyền đến Nhân dân một cách chính xác và nhanh nhất giúp bà con hiểu được quyền và nghĩa vụ của mình và vui vẻ làm theo. Vì vậy, trong nhiều năm qua, tổ dân phố 2 luôn đi đầu trong các phong trào hành động của địa phương, là một tổ dân phố văn hóa nhiều năm liền. Bà con trong tổ tích cực tham gia ủng hộ các cuộc vận động “Vì người nghèo”, “Đền ơn đáp nghĩa”, từ thiện nhân đạo, ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt... Nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp, nhờ sự hướng dẫn tận tình của tổ trưởng tổ dân phố, quân dân chính ở địa phương, Nhân dân trong tổ luôn chấp hành tốt công tác phòng chống dịch, tham gia tiêm vacxin Covid-19 phòng bệnh đầy đủ... Cô Giang bày tỏ: “Tôi học tập Bác là còn sức còn phấn đấu, vì vậy khi về nghỉ hưu tại địa phương, tôi tích cực tham gia vào hoạt động ở khu dân cư. Là Tổ trưởng tổ dân phố, các chỉ tiêu nhiệm vụ mà phường giao về tổ, tôi đều có gắng hoàn thành. Nhất là hiện nay, tình hình dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp, tôi đã lãnh đạo 10 tổ Covid cộng đồng bất kể ngày đêm có FI, F0 đều tích cực tham gia truy vết. Nhờ có sự ủng hộ, tín nhiệm, yêu mến của cán bộ, Nhân dân trong tổ đã giúp tôi có thêm động lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ trên giao”.
 
pt-pn-(1).jpg
Cô Hồ Thị Hương Giang – Tổ trưởng tổ dân phố 2, phường Hội Phú.
 
Năm nay, cô Nguyễn Thị Hương Giang đã 66 tuổi, nhưng với sự mềm mại và dẻo dai của người phụ nữ, cô vẫn không ngại khó khăn vất vả, đi từng ngõ gõ từng nhà, tuyên truyền vận động bà con chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước, tích cực tham gia phòng chống dịch Covid - 19 và xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa, xây dựng nếp sống văn minh đô thị và ủng hộ quỹ vì người nghèo, quỹ phòng chống Covid - 19 cũng như đóng góp đầy đủ các nghĩa vụ công dân..... Do vậy, năm nào tổ dân phố cũng hoàn thành việc đóng quỹ theo kế hoạch, trên 97% số hộ gia đình đạt văn hóa. Năm 2020, cô Hồ Thị Hương Giang được Đảng bộ Tỉnh Gia Lai tặng bằng khen 05 năm liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, là gương sáng tiêu biểu về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhận xét về cô Hồ Thị Hương Giang, đồng chí Dương Công Huân – Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Hội Phú cho biết: “Đồng chí Giang có phẩm chất đạo đức rất tốt, gương mẫu hòa đồng với mọi người. Đồng chí luôn giữ mối đoàn kết gắn bó trong chi bộ, dù ở hoàn cảnh nào đồng chí hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Nhiều năm liền là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đồng chí thực sự là người tổ trưởng dân phố tiêu biểu – người phụ nữ giỏi việc nước đảm việc nhà. Là tấm gương sáng về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. 

Sau nhiều năm tham gia công tác tại địa phương, cô Giang tâm niệm: “Muốn dân hiểu dân tin thì ngoài việc bản thân phải gương mẫu thì phải biết làm dân vận khéo, muốn làm được điều này thì phải học Bác cái đức - tận tâm tận tụy vì Nhân dân”. Tin rằng đây cũng là động lực để cô vượt qua khó khăn, đoàn kết Nhân dân trong tổ thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng Tổ dân phố 2 ngày một phát triển./.
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png