Xã Diên Phú làm tốt công tác vận động, ủng hộ, xử lý các vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Ngày đăng bài: 08/09/2021
Xã Diên Phú thực hiện tốt công tác vận động, ủng hộ các hộ khó khăn và xử lý vi phạm trong công tác phòng, chống  dịch bệnh Covid-19

-  Công tác tuyên truyền vận động, ủng hộ:
Ban chỉ đạo xã thường xuyên chỉ đạo Tổ truy vết những người đã tiếp xúc với các đối tượng F0, F1, F2, F3 theo thông tin từ thành phố đã cung cấp và các báo cáo của nhóm xã, phường thông tin các trường hợp liên quan tới công dân của xã.Tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức trên các phương tiện như xe loa lưu động, Đài truyền thanh xã, cấp phát tờ rơi đến các hộ gia đình, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn.
Thường xuyên quán triệt, nhắc nhở đến toàn thể cán bộ, công chức, người lao động cơ quan, đảng viên: thực hiện khai báo y tế theo chỉ đạo của thành phố, không tự ý đi ra khỏi địa bàn không xin phép; thực hiện 5K theo quy định; thực hiện hiệu quả sử dụng công nghệ thông tin trong trao đổi công việc và xử lý công việc để hạn chế tiếp xúc; vận động người thân, gia đình thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.Thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở, đẩy mạnh hoạt động của tổ Covid-19 công đồng phát huy hiệu quả thực hiện 05 nhiệm vụ theo quyết định đã thành lập.Triển khai đến từng hộ gia đình trên địa bàn xã: việc cam kết phòng, chống dịch bệnh Covid-19; nắm danh sách từng thành viên trong gia đình; lấy số điện thoại người đại diện hộ gia đình.
Với phương châm đẩy mạnh tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia phát triển kinh tế - xã hội và tiếp tục phòng, chống, khắc phục tác động của dịch bệnh Covid -19, Được sự thống nhất chỉ đạo của Đảng ủy xã MTTQ xã đã phối hợp UBND xã các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân tích cực tham gia thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh; vận động hỗ trợ hộ nghèo, người dân gặp hoàn cảnh khó khăn do tác động của đại dịch Covid -19.Xây dựng kế hoạch triển khai vận động quỹ phòng chống Covid-19 trong các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, hộ gia đình trên địa bàn xã được12.820.000đ  đồng nộp về Uỷ ban MTTQ thành phố  . Phối hợp UBND xã, Hội Chữ thập đỏ xã vận động các cơ sở tôn giáo, các mạnh thường quân ủng hộ  80 xuất quà cho các hộ khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 trị giá 24.000.000đ. Ủng hộ cho khu cách ly trường Cao Đẳng Nghề và một số hộ khó khăn trên địa bàn: 1 tạ gạo, 64 thùng mỳ tôm, 10 lốc nước suối, 858 kg  rau, củ quả, 37 lít dầu ăn, 25 kg đường.Chi hỗ trợ các hộ bị cách ly khó khăn với số tiền 2.500.000đồng, hỗ trợ 4 học sinh gặp khó khăn đang ở Ký túc xã trường Đại học Nông Lâm với số tiền 2.000.000đồng..Chi trả tiền hỗ trợ cho lao động không có giao kết hợp đồng lao động theo Quyết định 441 của Tỉnh với 47 đối tượng 70.500.000 đồng. Xuất quỹ Vì người nghèo của xã chi hỗ trợ 7 hộ cận nghèo mỗi hộ 1.000.000 đồng gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Ngân sách xã hỗ trợ 5.000.000 đồng cho 01 hộ đăng ký thoát nghèo năm 2021.
Đoàn xã đã vận động ủng hộ 45 buồng chuối, 1.650 khẩu trang y tế và 400 tấm chống giọt bắn cho vùng tâm dịch,ủng hộ cho khu cách li Trường Cao đẳng nghề Gia Lai. Cử 03 ĐVTN tham gia tình nguyện phòng chống dịch Covid-19 tại TT Y tế TP và chốt cầu 110 Chư Pưh. Hội Phụ nữ hỗ trợ 30 hộp khẩu trang cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã Diên Phú,đã vận động ủng hộ 100kg chuối, 30kg chanh, 150kg bơ, 15kg bí xanh, 55kg đu đủ, 2 thùng mì tôm và 400.000 đồng nộp về Hội LHPN thành phố
Uỷ ban MTTQ xã tiếp nhận và trao 32 xuất quà Uỷ ban Mặt trận tỉnh hỗ trợ các hộ khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã.

- Công tác quản lý, truy vết các trường hợp đi từ vùng dịch về và các trường hợp liên quan đến f0, f1,f2...
- Tổng số trường hợp đang theo dõi: 528 trường hợp; trong đó:
+ Số trường hợp cách ly tập trung tại các địa điểm như: Bệnh viện, Trung tâm huấn luyện Chi Lăng, tại Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh – Trung Đoàn bộ binh 991,…: 11 trường hợp
+ Số trường hợp cách ly tại nhà (Xã, phường ban hành QĐ): 194 trường hợp.
+ Số trường hợp theo dõi tại nhà: 329 trường hợp.
+ Số trường hợp đã qua 14 ngày cách ly tại nhà: 168 trường hợp.
+ Số trường hợp đã hoàn thành cách ly tập trung: 08 trường hợp
- Công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm
Đoàn kiểm tra, Tổ công tác về thực hiện công tác phòng, chống dịch thường xuyên kiểm tra nắm tình hình trên địa bàn, đặc biệt chú ý đến các trường hợp đã thực hiện cam kết chấp hành các biện pháp thực hiện phòng, chống dịch trên địa bàn, các trường hợp xe tải đi từ vùng có dịch về....kết quả đến thời điểm hiện nay đã xử phạt
27 trường hợp với số tiền xử phạt: 104.000.000 đồng (công dân đã nộp phạt đầy đủ)