Hỏi đáp - Góp ý

HOP-THU-DIEN-TU1-(1).jpg

Đồng chí Bí thư Thành ủy làm việc với Đảng ủy xã Ia Kênh

Ngày đăng bài: 14/03/2014
Chiều ngày 11/3/2014, đồng chí Võ Ngọc Thành- UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Pleiku đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Ia Kênh. Cùng tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Đình Tiến – Tỉnh ủy viên, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố và đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của thành phố.

Đ/c Võ Ngọc Thành – UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy tại buổi làm việc với Đảng ủy xã IaKênh.

Tại buổi làm việc, đại diện Đảng ủy xã Ia Kênh đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2013, ước thực hiện các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2010-2015 và một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2014. Trong năm 2013, tổng thu ngân sách trên địa bàn trên 4,5 tỷ đồng, đạt 150% kế hoạch; diện tích lúa nước vụ Đông xuân 178/178 ha, đạt 100% kế hoạch; tổng diện tích gieo trồng cà phê 934,18 ha, đạt 200,8% kế hoạch; hồ tiêu 80,89 ha, đạt 317,2% kế hoạch; cao su 17 ha; tình hình chăn nuôi trên địa bàn ổn định, số lượng đàn bò 1.455 con, đạt 87,6% kế hoạch, đàn heo 3.400 con, đạt 98,6% kế hoạch, đàn dê 60 con, đạt 130,4% kế hoạch; xã đã hoàn thành 12/19 tiêu chí của chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công, chính sách bảo trợ xã hội; đến nay xã còn 18 hộ nghèo, chiếm 2,3% và 11 hộ cận nghèo, chiếm 1,4% dân số. An ninh chính trị cơ bản được giữ vững, ổn định; trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; giao quân, huấn luyện đạt chỉ tiêu giao. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị có nhiều cố gắng. Đội ngũ cán bộ được quan tâm xây dựng, cơ bản đảm bảo đủ số lượng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị Đảng ủy xã Ia Kênh tập trung lãnh đạo chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện sản xuất của nhân dân, áp dụng có hiệu quả tiến bộ khoa học kỹ thuật cho sản xuất nông nghiệp. Đối với các loại cây trồng chất lượng thấp, đề nghị không tiếp tục phát triển theo chiều rộng mà cải tạo lại để nâng cao năng suất. Phối hợp với các ngành chức năng của thành phố tổ chức đánh giá, xem xét lại các tiêu chí nông thôn mới chưa đạt theo yêu cầu để xây dựng kế hoạch, chương trình, lộ trình thật cụ thể tập trung xây dựng Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, quyết tâm phấn đấu hoàn thành trong thời gian sớm nhất. Tăng cường công tác giáo dục pháp luật gắn với việc thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các trường hợp lấn chiếm đất rừng trái phép. Chỉ đạo tập trung, quyết tâm cao trong thu ngân sách ngay từ đầu năm 2014. Tiếp tục thực hiện xây dựng cơ sở hạ tầng theo phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, huy động mọi nguồn lực để đăng ký làm đường giao thông nông thôn theo chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ xã lần thứ V (nhiệm kỳ 2010-2015) đề ra. Tiến hành rà soát nhu cầu đào tạo nghề lao động nông thôn, lập danh sách đề nghị với các cơ quan chức năng của thành phố theo quy định. Quan tâm huy động các nguồn lực đẩy mạnh công tác xóa hộ nghèo, giảm nhanh hộ cận nghèo, không để tái nghèo. Tăng cường hơn nữa năng lực và trách nhiệm của các lực lượng chức năng của xã trong việc đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng đã yêu cầu Đảng ủy xã chỉ đạo các ngành chức năng luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, nắm chắc và kịp thời báo cáo tình hình xảy ra trên địa bàn, không để phát sinh thành điểm nóng; đặc biệt chú ý các hoạt động tôn giáo trên địa bàn và có biện pháp xử lý theo quy định. Tập trung giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu kiện trong nhân dân. Chú trọng công tác cải cách hành chính; nêu cao tinh thần, trách nhiệm phục vụ nhân dân; đảm bảo giờ giấc làm việc của cán bộ, công chức. Trong thời gian đến, Đảng uỷ xã cần tập trung chỉ đạo công tác tạo nguồn và phát triển đảng ở địa phương. Tập trung rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ; xây dựng kế hoạch hết sức cụ thể để nâng cao tỷ lệ đảng viên nhằm đảm bảo theo Nghị quyết số 05-NQ/TU, ngày 21/8/2006 của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố (khóa IX) về “Xây dựng thôn, làng, tổ dân phố vững mạnh toàn diện”. Đồng thời, xây dựng nguồn cán bộ kế cận, nhất là nguồn cán bộ tại chỗ; chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Đảng bộ sắp đến.

Văn Chương- Văn phòng Thành uỷ Pleiku
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map