CHUYÊN MỤC

Cơ cấu tổ chức
Bộ Thủ tục hành chính công
Hỏi đáp - Góp ý
Lịch công tác
Quy hoạch - Kế hoạch
Phổ biến pháp luật

Tập huấn công tác khuyến nông năm 2013 tại xã Gào

Ngày đăng bài: 16/08/2013
Chiều ngày 09/8/2013, Phòng Kinh tế thành phố Pleiku đã tổ chức tập huấn công tác khuyến nông chuyển giao kỹ thuật trồng, chăm sóc cà phê vối và hồ tiêu cho 48 cán bộ và hội viên nông dân thuộc 7 thôn, làng trên địa bàn xã Gào.

Cán bộ kỹ thuật đã hướng dẫn bà con biện pháp phòng trừ bệnh vàng lá, rụng đốt đang xảy ra trên diện tích hồ tiêu và trả lời nhiều câu hỏi người dân về kỹ thuật, liều lượng bón phân, phun thuốc phòng trừ sâu rầy, nấm bệnh trên cây cà phê, hồ tiêu.

Để xác định cây trồng nào phù hợp với đất xã Gào, Phòng Kinh tế thành phố đã lấy 21 mẫu đất tại 3 thôn, 4 làng trên địa bàn xã gửi Trung tâm nghiên cứu đất, phân bón và môi trường Tây nguyên thuộc Viện thổ nhưỡng nông hóa để phân tích. Kết quả cho thấy hầu hết đất trên địa bàn xã Gào thích hợp với các loại cây công nghiệp như cà phê, hồ tiêu và cao su nhưng đất có độ chua, thiếu lân, vôi và các nguyên tố vi lượng như: kẽm, bo, đồng…Từ kết quả phân tích khoa học gắn với thực tế, Phòng Kinh tế thành phố đã hướng dẫn cụ thể nông dân những vùng có thể phát triển diện tích hồ tiêu đồng thời có chế độ bón phân hợp lý nhằm tiết kiệm chi phí (hạn chế việc bón phân không đúng nhu cầu của cây trồng và tận dụng tối đa những dưỡng chất đã có trong đất) giúp nông dân tiết kiệm chi phí đầu vào, tăng năng suất cây trồng góp phần đạt hiệu quả kinh tế cao.

Với những việc làm cụ thể và hiệu quả đã giúp nông dân các xã vùng ven có hướng phát triển ổn định, góp phần thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Ngọc Thanh
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại:0593 830 155  - Fax: 059. 3828 414 - Email: vpubpleiku@gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai