CHUYÊN MỤC

Cơ cấu tổ chức
Bộ Thủ tục hành chính công
Hỏi đáp - Góp ý
Lịch công tác
Quy hoạch - Kế hoạch
Phổ biến pháp luật

Hội nghị tổng kết phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi xã Gào giai đoạn 2012-2014

Ngày đăng bài: 11/04/2014
Ngày 8/4/2014, UBND xã  phối hợp với Hội Nông dân xã  Gào đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2012-2014.

Nhằm phát huy các tiềm năng, lợi thế đất đai và tạo điều kiện để xã Gào có bước phát triển nhanh hơn, ngày 22/12/2005, Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku (khóa IX) đã ban hành Nghị quyết chuyên đề số 03-NQ/TU về “Tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh xã Gào đến năm 2010 và 2015”, trong đó đề ra các quan điểm chỉ đạo, nhiệm vụ và giải pháp cụ thể để xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng, củng cố hệ thống chính trị của xã giai đoạn 2006 đến năm 2015. Trên cơ sở đó, trong những năm qua, các ngành chức năng của thành phố cùng với cấp ủy, chính quyền, Hội Nông dân xã đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân áp dụng các tiến bộ khoa học- kỹ thuật, tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.  
 
Đến nay xã đã vận động nhân dân chuyển đổi 650ha cây trồng kém hiệu quả sang trồng cà phê, trên 80 ha hồ tiêu và các loại cây trồng khác đem lại hiệu quả kinh tế cao. Người dân được tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh trên cây cà phê, hồ tiêu, lúa nước và cách bảo quản nông sản, phòng ngừa dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm.  Chi nhánh ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Trà Bá đã giải ngân trên 12 tỷ đồng, Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Gia Lai đã giải ngân 4,326 tỷ đồng cho các hộ nông dân vay phát triển kinh tế.
 
Song song với việc tập trung phát triển kinh tế, chính quyền các cấp còn tạo điều kiện xây mới và sửa chữa nhà ở cho các hộ có nhà tạm bợ, tính từ năm 2012 đến nay đã xây dựng được 18 căn nhà với tổng kinh phí 395 triệu đồng, trong đó nhân dân đóng góp được 270 triệu đồng. Xã đã trích kinh phí từ nguồn tăng thu để mua 20.000 cây giống cà phê năng suất cao, cấp cho các hộ mới thoát nghèo và cận nghèo giúp họ phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững.      
                                           

Hội nghị đã biểu dương 13 hộ nông dân điển hình trong sản xuất, kinh doanh giỏi như ông Cù Lịch Sử, Lê Công Luận, Lê Quý Tốt, Lê Hồng Nam, Siu Thắng, Rơ Mah Ét, Rơ Châm Săng ... đại diện cho 267 hộ sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn xã. 
    
Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, cán bộ và nhân dân xã Gào quyết tâm xây dựng xã anh hùng ngày càng giàu đẹp xứng đáng với truyền thống quê hương cách mạng./. 
Ngọc Thanh
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại:0593 830 155  - Fax: 059. 3828 414 - Email: vpubpleiku@gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai