CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Cơ cấu tổ chức
Hỏi đáp - Góp ý
Quy hoạch - Kế hoạch
Phổ biến pháp luật
Thủ tục hành chính mức độ 2
TRACUU.png

HOP-THU-DIEN-TU1-(1).jpg

HOP-THU-DIEN-TU1-(1).jpg

HOP-THU-DIEN-TU1-(1).jpg

HOP-THU-DIEN-TU1-(1).jpg
 

Đảng bộ xã Chư Ă quan tâm phát triển đảng viên

Ngày đăng bài: 14/04/2017
Nằm ở địa bàn khó khăn của Thành phố Pleiku, những năm qua, Đảng ủy xã Chư Ă luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác kết nạp đảng viên. Trên cơ sở Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Chư Ă khoá XI (Nhiệm kỳ 2015-2020), Đảng ủy xã đã chỉ đạo các chi bộ trực thuộc xây dựng kế hoạch tạo nguồn và kết nạp đảng viên hàng năm, gắn với việc đăng ký xây dựng chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, đưa chỉ tiêu phát triển kết nạp đảng viên vào tiêu chí đánh giá, phân loại bình xét khen thưởng chi bộ hàng năm.

Bên cạnh việc củng cố kiện toàn hệ thống chính trị cơ sở, Ban thường vụ Đảng ủy xã Chư Ă đã hướng dẫn các chi bộ triển khai nghị quyết công tác kết nạp đảng viên đến từng chi bộ, thôn làng, chỉ đạo các chi bộ tăng cường công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên tại chỗ. Đồng thời, chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng nhân dân, tổ chức quán triệt kịp thời các chủ trương chính sách, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên, nhân dân, Chỉ đạo cho các chi bộ giáo dục bồi dưỡng những nhân tố tích cực, có giác ngộ, có phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống trong vùng có đạo để phát triển đảng viên theo quy định của đảng; cũng như quan tâm công tác phát triển đảng viên là nữ, đảng viên người dân tộc thiểu số và người có đạo. Sau khi đề nghị Đảng ủy xã cử quần chúng đi học lớp nhận thức về Đảng, các chi bộ tiếp tục theo dõi và tiến hành hướng dẫn viết lý lịch đảng viên và làm hồ sơ phát triển đảng viên cho quần chúng ưu tú để Đảng ủy xã thẩm định và ra nghị quyết đề nghị kết nạp đảng viên, gửi về Ban Tổ Chức Thành ủy Pleiku tiếp tục xem xét, quyết định.

Đại hội Đảng bộ xã Chư Ă.

Tính từ khi bước vào thực hiện Nghị quyết Đảng bộ xã Chư Ă khoá XI (Nhiệm kỳ 2015-2020) đến nay, Đảng bộ xã Chư Ă đã kết nạp được 11 đảng viên mới. Với đặc thù là xã vùng dân tộc thiểu số và tôn giáo, nên trong 3 năm gần đây, Đảng bộ xã qua cũng đã kết nạp được 7 đảng viên là người có đạo hiện đang công tác tại xã, cán bộ thôn, làng và hoạt động có hiệu quả. Đến nay, toàn Đảng bộ có 18 chi bộ trực thuộc, trong đó có 14/14 thôn làng sinh hoạt độc lập với 113 đảng viên, trong đó đảng viên người đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 22%, tôn giáo chiếm 16%, nữ chiếm 38 %, đoàn viên thanh niên chiếm 16%, giáo viên chiếm 25,6%... Đơn vị tiêu biểu làm tốt công tác kết nạp đảng trong 2 năm gần đây như Chi bộ quân sự xã, Chi bộ Trường Tiểu học Lê Lai và các Chi bộ Làng Nha Hyơn, MơNú, Chi bộ Thôn 3...

Trao đổi với PV, Bí thư Chi bộ Làng Nha Hyơn – đồng chí Phạm Thị Thuận cho biết: “Để làm tốt công tác phát hiện, tạo nguồn, bồi dưỡng, kết nạp đảng viên, chi bộ luôn chú trong công tác tuyên truyền vận động quần chúng nhận thức và giác ngộ về mục tiêu, lý tưởng của Đảng. Đồng thời, quan tâm tuyên truyền cho gia đình tạo điều kiện giúp quần chúng tích cực phấn đấu để trở thành đảng viên. Nhờ kết nạp thêm 2 đảng viên mới, hiện nay Chi bộ Làng đã có 5 đảng viên tại chỗ”.

Tìm hiểu thực tế tại địa phương được biết, công tác bồi dưỡng, kết nạp đảng viên của Đảng bộ xã Chư Ă có những mặt khó khăn. Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã – Đồng chí Đinh Ứt trăn trở: “Địa bàn xã Chư Ă đa số là người đồng bào dân tộc thiểu số, trình độ văn hóa còn thấp, nhiều quần chúng ưu tú chưa hoàn thành chương trình văn hoá THCS, mà theo quy định số 45- QĐ/TW ngày 25-7-2016 của Ban Chấp hành Trung ương thì người vào đảng phải có trình độ học vấn tốt nghiệp THCS hoặc tương đương trở lên, nên nhiều trường hợp nguồn nhưng không đủ điều kiện, gây khó khăn trong việc tìm và tạo nguồn phát triển đảng viên. Bên cạnh đó, nhận  thức của một bộ phận thanh niên dân tộc thiểu số vùng có đạo về động cơ phấn đấu vào Đảng còn hạn chế, nên cũng làm khó khăn cho công tác tạo nguồn và kết nạp đảng viên trong đoàn viên, thanh niên tại chỗ...”.

Đảng ủy xã Chư Ă khen thưởng các tập thể và cá nhân tiêu biểu về công tác xây dựng Đảng.

Để thực hiện đạt chỉ tiêu Nghị quyết Đảng bộ xã trong nhiệm kỳ 2015-2020 kết được 40 đảng viên, Bí thư Đảng ủy xã Chư Ă – đồng chí Nguyễn Đình Lâm  cho biết: Ban Thường vụ Đảng ủy xã Chư Ă tiếp tục chỉ đạo các chi bộ tăng cường chú trọng công tác tạo nguồn phát triển đảng viên,  thực hiện nghiêm túc quy trình, thủ tục, nguyên tắc kết nạp đảng theo quy định, lập danh sách quần chúng ưu tú gửi đi học lớp nhận thức về đảng và theo dõi, bồi dưỡng. Chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể  tăng cường đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao tỷ lệ tập hợp đoàn viên, hội viên; thường xuyên phát động các phong trào thi đua, tạo môi trường cho quần chúng rèn luyện phấn đấu, qua đó phát hiện tạo nguồn, bồi dưỡng để phát triển đảng viên.

Mặt khác, Xã phối hợp mở các lớp bổ túc văn hóa cho đoàn viên, hội viên. Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân về chủ trương đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, công tác xây dựng Đảng và phát triển đảng viên, công tác xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt là nâng cao nhận thức về Đảng cho thanh niên dân tộc thiểu số và thanh niên trong các tôn giáo đang sinh sống trên địa bàn xã, tự nguyện và có động cơ đúng đắn phấn đấu vào Đảng.  Đồng thời, triển khai thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, xây dựng chỉnh đốn Đảng theo Nghị quyết Trung ương 4 (Khoá XII), tiếp tục giữ vững danh hiệu Đảng bộ xã Chư Ă trong sạch vững mạnh tiêu biểu.
 
Bài và ảnh: THANH NHẬT
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: Xã Chư Á,  TP. Pleiku, Gia Lai - Điện thoại:0593 830 155  - Fax: 059. 3828 414 - Email: chua.pleiku@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai