CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Cơ cấu tổ chức
Hỏi đáp - Góp ý
Quy hoạch - Kế hoạch
Phổ biến pháp luật
Thủ tục hành chính mức độ 2
TRACUU.png

HOP-THU-DIEN-TU1-(1).jpg

HOP-THU-DIEN-TU1-(1).jpg

HOP-THU-DIEN-TU1-(1).jpg

HOP-THU-DIEN-TU1-(1).jpg
 

Đại hội thể dục thể thao xã Chư Ă lần thứ VIII/2017

Ngày đăng bài: 11/04/2017
Hướng tới Đại hội thể dục thể thao thành phố Pleiku lần thứ VIII - năm 2017. Tại trường THCS Lương Thế Vinh, xã Chư Ă được chọn làm điểm tổ chức Lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao (TDTT) cấp xã lần thứ VIII - năm 2017. Đến dự ngoài 300 vận động viên của 14 thôn, làng thuộc xã Chư Ă, còn có đại biểu lãnh đạo thành phố, các đơn vị xã, phường trên địa bàn cùng nhiều cổ động viên của các đơn vị tham gia Đại hội.

Buổi Lễ khai mạc diễn ra dưới cái nắng đầu mùa của Tây Nguyên khá nóng gắt, theo cảm nhận của chúng tôi nhiệt độ nằm ở mức 350C. Mặc dù thời tiết không mấy thuận lợi, song buổi Lễ diễn ra nhanh gọn, đầy trang nghiêm và đẹp mắt; các đoàn lần lượt diễu hành vào khu trung tâm đều mang bản sắc văn hóa riêng và những nét độc đáo được thể hiện trên trang phục của các vận động viên tham gia.

Toàn cảnh buổi Lễ khai mạc.

Xã Chư Ă có 14 thôn, làng, có 1.909 hộ với hơn 10 ngàn dân; trong đó đồng bào dân tộc thiểu số có 10 làng. Trong Đại hội TDTD lần thứ VIII năm 2017 của xã Chư Ă có 8 bộ môn thi đấu bao gồm: bóng đá, bóng chuyền, kéo co, đẩy gậy, điền kinh, bắn nỏ, đi cà kheo, và cờ tướng. Lực lượng hùng hậu nhất có thể nói là các vận động viên của 10 làng đồng bào dân tộc thiểu số, có làng tham gia cả 8 bộ môn thi đấu, số còn lại là tham gia từ 5 đến 7 bộ môn.

Ngoài các đoàn diễu hành theo nghi lễ như Quốc kỳ, hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh, với dòng chữ “Tự tôi ngày nào cũng tập”, nói lên vị lãnh tụ thiên tài, nhà văn hóa kiệt xuất của dân tộc ta và nhân loại, cho dù có bận trăm công ngàn việc, nhưng Người vẫn luôn dành thời gian để luyện tập thể dục, thể thao; tiếp đến là hình ảnh lá cờ biểu tượng của Đại hội TDTT; rồi Đội nghi thức của học sinh trường THCS Lương Thế Vinh, xã Chư Ă; tiếp theo là đoàn hồng kỳ, thể hiện sức mạnh niềm tin của tuổi trẻ trí tuệ, khí phách, anh hùng bất khuất, đoàn kết, sáng tạo, xây dựng và phát triển với phương châm khỏe để học tập, lao động tốt, khỏe để bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; sau nữa là đoàn diễu hành của 14 đơn vị thuộc 14 thôn, làng trên địa bàn xã Chư Ă, thành phố Pleiku. Cuối cùng là màn đồng diễn dân vũ “Việt Nam ơi” của học sinh trường THCS Lương Thế Vinh; tiết mục cồng chiêng “Mừng chiến thắng” của làng Wâu; và tiết mục cồng chiêng “Mừng lúa mới” của làng Chuet Ngol.

Tiết mục múa dân vũ của trường THCS Lương Thế Vinh.

Tiếp xúc với chúng tôi ngay tại buổi lễ là ông Hngưt (sinh năm 1957), làng Ktu, bộc bạch: mình tham gia bắn nỏ ở các kỳ Đại hội TDTT của xã và các cấp đều đạt giải cao, năm nay mình còn huấn luyện cho đứa con trai (Hyu, sinh năm 1999 - NV) cùng tham gia và hy vọng nó sẽ có giải trong đợt thi này. Đang đứng làm thủ tục để chuẩn bị cho đợt thi kéo co, các thiếu nữ của làng Chuet Ngol, xã Chư Ă, có H Rưm, vội vàng khoe rằng: em lần thứ hai tham gia Đại hội TDTT của xã và lần này chúng em sẽ quyết tâm đạt thật nhiều giải cao để còn đi thành phố tham gia nữa chứ! Còn HSứ (đang đứng bên cạnh, bẽn lẽn nói) em còn tham gia cả thi chạy điền kinh (400 m) nữa đấy. Anh Yaih, thôn trưởng Chuet Ngol và là Trưởng đoàn vận động viên của làng, vui vẻ chia sẻ với chúng tôi: làng mình tham gia cả 8 bộ môn trong Đại hội kỳ này, có 47 vận động viên, đó là chưa kể lực lượng đi theo cổ vũ và chăm sóc các vận động viên nữa, làng mình sẽ cố gắng đạt nhiều giải cao trong Đại hội này…

Tiết mục cồng chiêng “Mừng lúa mới” của làng Chuet Ngol.

Sự hồ hởi, phấn khởi của các vận động viên đã thể hiện rõ phong trào TDTT ở xã Chư Ă và nhất là ở các làng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn; Đại hội TDTT xã Chư Ă lần thứ VIII năm 2017 đã thành công tốt đẹp; Đại hội đã thu hút đông đảo vận động viên mọi giai tầng trên địa bàn tham gia, mặc dù thời tiết có phần nóng bức. Thông qua Đại hội, đã góp phần tích cực vào việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, trong các giai tầng trên địa bàn thành phố Pleiku nói chung và xã Chư Ă nói riêng.

Bài và ảnh: Sỹ Nhân


 
 
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: Xã Chư Á,  TP. Pleiku, Gia Lai - Điện thoại:0593 830 155  - Fax: 059. 3828 414 - Email: chua.pleiku@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai