Quảng bá du lịch xã

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ BIỂN HỒ TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ MƯỜI, KHÓA XIII, NHIỆM KỲ 2021 - 2026

Ngày đăng bài: 10/07/2024
Ngày 08/7/2024 Hội đồng nhân dân xã Biển Hồ tổ chức Kỳ họp thứ Mười (chuyên đề), khoá XIII, nhiệm kỳ 2021 -2026. Về dự kỳ họp có 24/25 vị đại biểu HĐND xã; lãnh đạo HĐND, UBND thành phố; các vị Tổ đại biểu HĐND số 7 thành phố Pleiku; đại biểu lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, ban, ngành thuộc xã và 02 đại biểu cử tri.

KY-HOP-THU-10-SUA-(1).png

KY-HOP-THU-10-1-SUA.png

Tại kỳ họp này, HĐND xã đã xem xét và cho ý kiến về việc sáp nhập đơn vị hành chính xã Tân Sơn và đơn vị hành chính xã Biển Hồ để thành lập đơn vị hành chính xã Biển Hồ mới; xem xét, thông qua Tờ trình của UBND xã về việc đề nghị thông qua Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng xã Biển Hồ; Tờ trình về việc bổ sung danh mục đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; Tờ trình điều chỉnh danh mục đầu tư xây dựng cơ bản năm 2024.
 Việc xem xét và Quyết định các nội dung tại kỳ họp này có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm xây dựng bộ máy nhà nước tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, tinh giản biên chế, cải cách chế độ tiền lương, cơ cấu lại chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và xây dựng nhà nước pháp quyền của dân, do dân, vì dân. Đồng thời, tạo điều kiện giảm chi ngân sách nhà nước; tăng quy mô dân số và diện tích tự nhiên sẽ tạo cơ hội thu hút và kêu gọi đầu tư; thuận lợi trong công tác lập kế hoạch, quy hoạch dài hạn, định hướng phát triển kinh tế - xã hội, các nguồn lực được tập trung để đầu tư phát triển phát triển toàn diện, liên tục và bền vững tại xã Biển Hồ mới trong thời gian tới. Đồng thời điều chỉnh quy hoạch để bố trí lại quỹ đất phù hợp với quy hoạch chung của thành phố, phù hợp với nhu cầu và hiện trạng sinh sống của người dân trên địa bàn, tạo cơ sở pháp lý để quản lý đất đai, quản lý xây dựng, là tiền đề để đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn.
Kỳ họp đã tập trung đánh giá, thảo luận với tinh thần dân chủ, trách nhiệm và quyết nghị các vấn đề thuộc thẩm quyền. Kết thúc Kỳ họp đã thống nhất thông qua 04 Nghị quyết.
                                                                                           Minh Hiếu