Đảng bộ phường Hội Thương tổng kết công tác Đảng năm 2017

Ngày đăng bài: 30/01/2018
Ngày 19/01/2018, Đảng bộ phường Hội Thương tổ chức tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2017 trong điều kiện có nhiều khó khăn, thách thức nhưng dưới sự lãnh đạo của Thành ủy, các cơ quan chuyên trách, tham mưu, giúp việc của Thành ủy, Hội đồng nhân dân và UBND thành phố, với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân trên đại bàn nên kinh tế - xã hội phường có nhiều kết quả đáng phấn khởi. Kết quả thu ngân sách Nhà nước ước đạt 109,5%. Sản xuất tiểu thủ công nghiệp, nông nghiệp cơ bản ổn định. Công tác giáo dục ngày càng được nâng cao. Phong trào thể dục thể thao đạt được nhiều thành tích. Công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu được nhân dân quan tâm chú trọng. Các chế độ chính sách cho người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, người già neo đơn, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Giao quân đạt chỉ tiêu trên giao, huấn luyện quân sự năm 2017 được đánh giá đạt loại khá.

hoi-thuong-(Copy)-(1).jpg

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục có những kết quả tích cực. Các ngày lễ lớn, Lễ trao huy hiệu Đảng được tổ chức long trọng và chu đáo. Công tác triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết kịp thời. Hệ thống chính trị trong toàn phường tiếp tục được củng cố, tập trung hướng về khu dân cư. Công tác chỉ đạo các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2017-2020, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Cựu chiến binh, Công đoàn cơ sở, Hội nạn nhân chất độc Da cam Dioxin phường Hội Thương nhiệm kỳ 2017-2022 thành công tốt đẹp. Công tác phát triển Đảng viên vượt chỉ tiêu đề ra. Công tác cải cách hành chính có nhiều tiến bộ, hoạt động của chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể năng động và hiệu quả. Việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) “về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” được toàn Đảng bộ thực hiện nghiêm túc; công tác tạo nguồn và phát triển đảng viên đảm bảo kế hoạch và chất lượng.

hoi-thuong2-(Copy).jpg

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được còn có những mặt hạn chế, tồn tại như việc tuyên truyền, triển khai, thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” chậm tiến độ. Thực hiện Đề án xây dựng nếp sống  văn minh đô thị còn nhiều hạn chế, vẫn còn tình trạng xả nước thải sinh hoạt ra đường gây mất vệ sinh, mỹ quan đô thị. Việc lấn chiếm vỉa hè, lề đường làm nơi buôn bán, đậu đỗ xe vẫn chưa được giải quyết dứt điểm… Chính vì vậy, trong nhiệm vụ trọng tâm của năm 2018 Hội nghị đã bàn bạc, đề ra được những phương hướng, giải pháp cụ thể để tiếp tục thực hiện tốt hơn trong năm 2018.

Tại Hội nghị Đảng bộ phường cũng đã trao Giấy khen cho 4 chi bộ tiểu biểu và 38 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017.

Tin, ảnh: Phan Thị Hợp
Bí thư Chi bộ - Trường TH Cù Chính Lan