TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi tổ chức Lễ đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh năm học 2021- 2022

Ngày đăng bài: 18/06/2022
Ngày 10/6/2022, Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi – phường Hoa Lư, thành phố Pleiku đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh Gia Lai. Về dự có ông Trần Xuân Quang – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Pleiku, ông Lê Hoài Thanh – Phó Ban thi đua khen thưởng Tỉnh, ông Đặng Toàn Thắng – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố, ông Nguyễn Đình Thức – Thành ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo Thành phố, Bí thư Đảng ủy phường Hoa Lư, Hiệu trưởng các Nhà trường, Hội phụ huynh học sinh cùng tập thể cán bộ giáo viên và 1.900 em học sinh trong toàn trường.

truong-3.jpg
(Ảnh: Bá Bính)
 
Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi được thành lập tháng 8 năm 1990. Lúc mới thành lập trường được lấy tên là Trường tiểu học số 1 Hoa Lư. Đến tháng 5 năm 1999 theo Quyết định số 102 của UBND thành phố trường được vinh dự mang tên anh hùng liệt sỹ Nguyễn Văn Trỗi. Trong những năm học qua, nhà trường luôn có bề dày về thành tích giáo dục của thành phố, luôn đặt chất lượng giáo dục lên hàng đầu. Trường luôn chú trọng công tác xây dựng đội ngũ giáo viên giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức trong sáng, đóng góp tích cực vào công tác nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài. Năm học 2021-2022 là năm học nhà trường tiếp tục thực hiện đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục; thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách, Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực….
 
truong1-(1).jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Năm học 2021- 2022, Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi có 46 lớp, với tổng số 1.980 em học sinh. Trong năm học qua, được sự quan tâm của các cấp, các ngành, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đầy đủ đáp ứng được công tác dạy và học. Ngoài ra nhà trường thường xuyên tổ chức các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần giáo dục thể chất, thẩm mĩ, giáo dục kĩ năng sống cho học sinh. Nhờ vậy tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học đạt 99% trở lên; học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt tỷ lệ 100%; Học sinh hoàn thành xuất sắc đạt tỷ lệ 76,5%. Ngoài ra, trường tham gia nhiều cuộc thi như: Cuộc thi “ Tài năng Tiếng Anh”; “Chiếc mũ xinh Bảo vệ chúng mình”; thi “Vẽ tranh” với chủ đề Sắc màu quê hương và đã đạt nhiều giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích. Bên cạnh đó Nhà trường còn tham gia các phong trào và cuộc vận động như: Ủng hộ chương trình Sóng và máy tính cho em, với số tiền trên 100 triệu đồng, hỗ trợ 26 em có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền trên 50 triệu đồng. Thầy Trương Tiến Sỹ - Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi cho biết. “Mỗi năm học đi qua, kể từ ngày nhà trường đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 từ năm học 2017 – 2018 bằng mồ hôi và công sức của thầy và trò bằng sự chắt chiu dành dụm các nguồn lực, bằng sự đóng góp của nhân dân, bằng sự phục vụ thiết thực cho việc giảng dạy và học tập. Sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp quản lý, sự cộng đồng trách nhiệm của các tổ chức đoàn thể cùng với sự nỗ lực tự thân vận động của nhà trường, đã từng bước khắc phục khó khăn tạo được những chuyển biến quan trọng trong việc xây dựng cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng giáo dục trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi đã tạo ra cho mình một sắc thái mới và từ đây tập thể sư phạm nhà trường đã đoàn kết một lòng chung tay xây dựng và tạo mọi thương hiệu về chất lượng giáo dục đích thực trên một tầm cao mới .Công tác chỉ đạo tổ chức thực hiện xây dựng nhà trường phấn đấu đạt các mục tiêu hằng năm là cực kỳ gian nan, vất vả nhất là vấn đề nâng cao chất lượng đội ngũ, nâng cao chất lượng giáo dục và phát triển cơ sở vật chất .Đây là những vấn đề không chỉ đòi hỏi quyết tâm cao của tập thể sư phạm nhà trường mà cần phải có những biện pháp giải pháp kế hoạch từng bước hết sức cụ thể linh hoạt và sáng tạo, điều đáng mừng là qua những năm học được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của cấp ủy lãnh đạo cùng với sự đoàn kết nhất trí sự kiên trì thực hiện nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học”.         
 
truong2-(1).jpg
(Ảnh: Bá Bính)
 
 Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Xuân Quang – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Pleiku đã biểu dương những kết quả mà thầy và trò Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị nhà trường trong thời gian tới tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, phấn đấu giữ vững và nâng cao các tiêu chí Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, nâng cao chất lượng dạy và học để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ông Trần Xuân Quang – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Pleiku nhấn mạnh: “UBND thành phố Pleiku, phòng Giáo dục và Đào tạo, các ngành liên quan phường Hoa Lư tiếp tục quan tâm tạo điều kiện về mọi mặt để trường tiếp tục phát triển toàn diện. Hai là tiếp tục quan tâm đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao đạo đức công vụ của cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện tốt việc Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Ba là đẩy mạnh việc thực hiện các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào thi đua xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp an toàn. Bốn là tiếp tục nâng cao chất lượng toàn diện đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng tích cực lấy học sinh làm trung tâm, quan tâm hơn nữa đến việc xây dựng môi trường hoạt động trải nghiệm cho học sinh giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, xây dựng mối liên hệ chặt chẽ giữa nhà trường gia đình và xã hội, nhằm phối hợp giáo dục đạo đức hạnh kiểm cho các em học sinh. Năm là đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất cho học sinh học hai buổi/ngày, tích cực bồi dưỡng đội ngũ giáo viên và cho việc triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 theo lộ trình hằng năm. Sáu là đối với các em học sinh Ban Thường vụ Thành ủy mong muốn các cháu luôn chủ động sáng tạo tích cực tu dưỡng, rèn luyện, đoàn kết giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn, để cùng nhau tiến bộ thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, phấn đấu là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước”. 

Tại buổi Lễ, ông Trần Xuân Quang – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Pleiku đã trao cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh cho thầy và trò trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi – Phường Hoa Lư.
Thanh Truyền
 
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png