Pleiku hoàn thành công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2021-2022

Ngày đăng bài: 29/07/2021
Đến nay các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Pleiku đã hoàn thành công tác tuyển sinh đầu cấp cho năm học mới 2021-2022 theo đúng chủ trương của Ngành Giáo dục và Đào tạo đảm bảo chính xác, công bằng, đúng tuyến và chỉ tiêu hợp lý.

Để công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2021-2022 trên địa bàn thành phố đảm bảo quy định trong thời điểm dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp, Ủy ban nhân dân thành phố đã chỉ đạo Phòng Giáo  dục - Đào tạo và các trường áp dụng thêm hình thức tuyển sinh trực tuyến. Tăng cường thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn chi tiết đến từng thôn, làng, tổ dân phố, công khai chỉ tiêu, thời gian tuyển sinh theo đúng quy định trên cổng thông tin điện tử chính thức; Hỗ trợ, hướng dẫn nhằm giúp phụ huynh nắm được hình thức tuyển sinh, kịp thời đăng ký, nộp hồ sơ cho con em.

Bên cạnh hình thức tuyển sinh trực tuyến thì hình thức tuyển sinh trực tiếp cũng được các nhà trường áp dụng, đảm bảo tất cả các điều kiện phòng chống dịch bệnh Covid - 19 như: Tổ chức sát khuẩn khuôn viên trường học, phụ huynh được yêu cầu đo thân nhiệt, khai báo y tế, đeo khẩu trang và sát khuẩn tay bắt buộc. Các thủ tục mua, nộp hồ sơ tuyển sinh được thực hiện theo quy trình, bảng chỉ dẫn nhanh, gọn, đảm bảo giãn cách giữa phụ huynh với nhau và giữa phụ huynh với cán bộ làm nhiệm vụ.

20210712_092117.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Thành phố Pleiku hiện có 89 trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở. Theo kế hoạch trong năm học mới này, thành phố dự kiến tuyển sinh 9.947 học sinh Trung học cơ sở, Tiểu học và huy động tối đa trẻ mầm non ra lớp. Đến thời điểm này, công tác tuyển sinh trên địa bàn đã cơ bản hoàn thành, đặc biệt các trường thực hiện nghiêm túc quy trình tuyển sinh và hạn chế tối đa việc tuyển sinh trái tuyến, nhất là ở các trường đã tuyển đủ chỉ tiêu được giao. Ông Nguyễn Đình Thức - Trưởng Phòng GD&ĐT TP. Pleiku cho biết: Điểm mới của đợt tuyển sinh lần này là chúng tôi đã chỉ đạo cho các nhà trường tuyển sinh theo hình thức trực tuyến để đảm bảo cho công tác phòng dịch, đối với một số phụ huynh học sinh chưa thông thạo về việc này thì có thể trực tiếp đến nhà trường để cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường hướng dẫn, tư vấn, từ đó phụ huynh thực hiện tốt công tác tuyển sinh trực tuyến. Bên cạnh đó chúng tôi cũng đã công khai các buổi, ngày tuyển sinh để phụ huynh học sinh được biết để an tâm trong công tác tuyển sinh đầu cấp đối với bậc Mầm non, Tiểu học cũng như là bậc Trung học cơ sở trên địa bàn. Về cơ bản đến nay công tác tuyển sinh đã hoàn thành theo kế hoạch đề ra và các nhà trường đang tổng hợp lại tất cả dữ liệu trường, lớp để trình cấp thẩm quyền phê duyệt kế hoạch của năm học trong thời gian đến.

20210715_082428.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Được biết, ngoài việc hoàn thành công tác tuyển sinh, các trường học cũng rà soát, đầu tư bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đảm bảo các điều kiện dạy và học cho năm học mới 2021-2022./.

Khánh Phượng