Phường Phù Đổng tổng kết công tác Hội Cựu Chiến binh năm 2017

Ngày đăng bài: 29/11/2017
 Chiều ngày 24/11/2017, Hội Cựu Chiến binh phường Phù Đổng tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào thi đua năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2018.

Trong năm, Hội Cựu chiến binh phường đã nghiêm túc thực hiện chương trình, kế hoạch của Hội Cựu chiến binh thành phố Pleiku, sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, sự tạo điều kiện của chính quyền và công tác phối hợp với Mặt trận, các tổ chức trong hệ thống chính trị từ phường đến tổ dân phố nên công tác Hội đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận: Hội đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Hội Cựu chiến binh phường lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 – 2022, bầu Ban Chấp hành gồm 19 đồng chí, đến nay Hội có 280 đồng chí/265 hộ, trong đó có 109 là đảng viên chiếm 38,93%, có 96 đồng chí tham gia công tác trong các tổ chức từ tổ dân phố đến tỉnh. Hội đã phối hợp với Chính quyền và Hội nông dân phường tổ chức các buổi tập huấn khoa học kỹ thuật, phát triển kinh tế. Nhiều hội viên làm kinh tế giỏi như nuôi Nai lấy nhung, nuôi lợn rừng ở các trang trại; nhiều hộ xâm canh trồng cây cà phê, hồ tiêu; nhiều hộ đầu tư các cơ sở sản xuất kinh doanh, gia công hàng mộc dân dụng và các dịch vụ kinh doanh khác… tiêu biểu có các gương điển hình làm ăn kinh tế giỏi như đồng chí Hồ Văn Sơn chi hội 02, đồng chí Võ Văn Thanh chi hội 03, đồng chí Vũ Đoàn Dương chi hội 04, đồng chí Phạm Duy Mươi chi hội 05, đồng chí Hoàng Nhâm chi hội 07, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn chi hội 8, đồng chí Nguyễn Ngọc Minh chi hội 10, đồng chí Phạm Văn Thê chi hội 11, đồng chí Lê Hồng Nhiên chi hội 12, đồng chí Nguyễn Ngọc Toan chi hội 14… hàng năm có hộ cho thu nhập từ 300 đến 350 triệu đồng, đến nay có 135 gia đình hội viên khá, giàu, 126 hộ có mức sống trung bình, có 04 hộ cận nghèo và không có hộ nghèo. Về hoạt động công tác tình nghĩa trong năm 2017 cán bộ, hội viên đã tham gia ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, và các loại quỹ ở tổ dân phố. Hội tích cực hưởng ứng tham gia các cuộc vận động do các cấp Hội và Chính quyền phát động đều vượt chỉ tiêu. Đến nay quỹ của 17 chi hội là 373.650.000đ bình quân 1.344.000/ hội viên, trong năm các khoản đóng góp phục vụ công tác Hội và thực hiện nghĩa tình đồng đội là 48.600.000 đồng, ngoài ra Hội còn đề xuất Hội cấp trên thực hiện chế độ chính sách đối với các hội viên trong phường theo các quy định… Với các thành tích trên cuối năm 2017 Hội đã được Hội Cựu chiến binh thành phố công nhận là đơn vị Vững mạnh xuất sắc.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xanh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường biểu dương tinh thần của Hội đã góp phần rất lớn trong việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của phường trong năm 2017. Trên cơ sở phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp đề ra, Hội cần tiếp tục phát huy những mặt đã làm được và tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trong năm 2018 như sau:

Hội chủ động làm công tác tham mưu cho Đảng ủy tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW ngày 08 tháng 01 năm 2002 của Bộ Chính trị (khóa IX) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Cựu chiến binh Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới và kết luận số 66-KL/TW ngày 04/3/2010 của ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Cựu chiến binh Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới. Tiếp tục thực hiện Nghị quyết hội nghị lần thứ 4 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ gắn với Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” để mỗi hội viên Cựu chiến binh có bản lĩnh vững vàng, kiên định mục tiêu lý tưởng của Đảng, sự nghiệp đổi mới của Đất nước, xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền nhân dân vững mạnh; giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống làm giầu chính đáng, thực hiện tốt hoạt động tình nghĩa. Vận động cán bộ Hội viên tích cực thực hiện Nghị quyết 05-NQ/TU ngày 11/8/2011 của thành ủy Pleiku và Nghị quyết số 38-NQ/ĐU ngày 31/10/2011 của Đảng ủy phường về tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật, chỉnh trang đô thị đến năm 2020; tham gia thực hiện mở rộng chỉ giới xây dựng một số tuyến đường trên địa bàn để cung với thành phố đầu tư, tiếp tục thực hiện Đề án nếp sống văn minh đô thị, không lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh, đậu đỗ xe, đảm bảo đường thông hè thoáng góp phần xây dựng phường Phù Đổng và thành phố Pleiku ngày càng văn minh, hiện đại. Tích cực đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, tham gia phối hợp với chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể giải quyết những vấn đề bức xúc trong nhân dân, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, nâng cao chất lượng cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng sống văn hóa – đô thị văn minh giai đoạn 2016 – 2020. Tiếp tục phát huy những mô hình làm ăn có hiệu quả của các hội viên trong năm 2017 và những năm vừa qua để nhân rộng trong toàn thể hội viên và đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh góp phần tăng hộ giàu, không còn hộ cận nghèo trong cán bộ hội viên CCB phường. Trước mắt tích cực vận động con em thực hiện tốt Luật nghĩa vụ quân sự hoàn thành công tác khám tuyển và chuẩn bị tốt công tác giao quân năm 2018 đảm bảo đạt chỉ tiêu đề ra.

Hội đã trao tặng giấy khen cho 4 tập thể và 7 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội Cựu chiến binh năm 2017./.

Duy Lâm