TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Ứng dụng Pleiku Trực tuyến - Kênh tương tác giữa người dân và chính quyền TP. Pleiku

Ngày đăng bài: 07/08/2022
Ứng dụng Pleiku Trực Tuyến là sản phẩm, phương tiện nhằm xây dựng đô thị thông minh tại thành phố Pleiku. Thông qua ứng dụng này, Trung tâm Điều hành đô thị thông minh TP sẽ kết nối, cung cấp thông tin hai chiều giữa người dân và chính quyền thành phố với nhiều nội dung phản ánh hiện trường, du lịch, dịch vụ công, y tế, giáo dục, môi trường, quản lý văn bản… Sau thời gian đi vào hoạt động chính thức, đến nay ứng dụng đã phát huy những hiệu quả nhất định.

ung-dung-1-(1).jpg

Theo đó, App Pleiku Trực Tuyến được đưa vào sử dụng chính thức từ giữa tháng 6 năm 2022, với tính năng chủ yếu là phản ánh hiện trường. Khi có vấn đề cần phản ánh với cơ quan chức năng, người dân hoặc các tổ chức chỉ cần chụp hình, quay video gửi lên ứng dụng chuyển đến Trung tâm IOC Pleiku thông qua hệ thống Pleiku Trực Tuyến đã cài đặt trên điện thoại thông minh. Thông tin phản ánh sẽ được Trung tâm Điều hành đô thị thông minh thành phố tiếp nhận, phân loại rồi chuyển đến các phòng, ban chức năng hoặc các địa phương để giải quyết. Qua thời gian đi vào hoạt động chính thức, đến nay đã có hơn 11.300 lượt tải ứng dụng này và đã phản ánh 217 trường hợp. Kết quả xử lý các phản ánh được người dân đánh giá hài lòng.
ung-dung-2.jpg
Để ứng dụng Pleiku Trực Tuyến hoạt động hiệu quả, phục vụ tốt hơn cho công tác quản lý, nhu cầu của người dân trên địa bàn, UBND TP. Pleiku đã đề nghị các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, phường tổ chức tuyên truyền trên các hệ thống trạm truyền thanh cơ sở, trang thông tin điện tử, Facebook, Zalo OA của các đơn vị. Đồng thời, thông báo đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân biết về những tiện ích của Trung tâm điều hành đô thị thông minh TP. Pleiku và tiến hành cài đặt, sử dụng APP Pleiku trực tuyến. Cử cán bộ, công chức phụ trách tiếp nhận, xử lý các phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân thông qua hệ thống thống APP Pleiku trực tuyến. Ông Trần Ngọc Thắng – Phó chủ tịch UBND phường Diên Hồng chia sẻ: “Chương trình Pleiku Trực Tuyến chính thức đi vào thực hiện trong tháng sáu vừa qua thì ủy ban nhân dân phường diên hồng cũng đã tổ chức tập huấn triển khai cho cán bộ , công chức, người lao động của phường và các tổ dân phố cài đặt thực hiện nhằm tiếp nhận sự phản phản ánh của người dân, trong thời gian vừa qua thì cũng đạt được một số hiệu quả nhất định sẽ nhận tiếp nhận và xử lý công tác này một cách kịp thời nhằm đem lại những cái lợi ích thiết thực và có niềm tin của nhân dân đến những công tác này.”
 
ung-dung-3.jpg

Trung tâm điều hành đô thị thông minh TP. Pleiku được triển khai trên cơ sở đề án “Xây dựng TP. Pleiku theo hướng đô thị thông minh giai đoạn 2020-2025, định hướng đến năm 2030” gồm các phân hệ như: phản ánh hiện trường, camera an ninh, chiếu sáng thông minh, hệ thống giám sát an toàn thông tin, lĩnh vực y tế, giáo dục-đào tạo, hành chính công, du lịch, quy hoạch xây dựng... Thành phố đã đầu tư hệ thống máy chủ đáp ứng được yêu cầu vận hành và lưu trữ thông tin; xây dựng hoàn thành hệ thống ứng dụng dành cho người dân thông qua App Pleiku Trực Tuyến, đây là kênh tương tác của người dân với chính quyền và ngược lại. Ông Nguyễn Xuân Hà – Trưởng phòng VH-TT TP. Pleiku cho biết: “Để tải App Pleiku trực tuyến thì trong thời gian vừa qua, phòng văn hóa thông tin đã phối hợp với Viettel để hướng dẫn và cho người dân cũng như toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức của thành phố tải app ứng dụng dịch vụ trực tuyến, đồng thời cũng đã tổ chức tập huấn để cho cán bộ các xã, phường, các phòng ban để xử lý các phản ánh của nhân dân thông qua Pleiku Trực tuyến. Để phát huy hiệu quả ứng dụng pleiku trực tuyến của trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố pleiku đề nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, đặc biệt là nhân dân chúng ta tích cực hưởng ứng và tải app lịch cụ trực tuyến để phản ánh hiện tượng hiện trường của địa phương về chính quyền thành phố để xử lý kịp thời các cái phản ánh của người dân.”

Thời gian tới, TP. Pleiku sẽ tiếp tục quan tâm phát triển, tích hợp thêm nhiều tiện ích số thiết yếu vào ứng dụng Pleiku Trực Tuyến để kết nối người dân với chính quyền thành phố,  hướng đến xây dựng đô thị thông minh, chuyển đổi số với mục tiêu phát triển nhanh, vững chắc, đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân.

Bài, ảnh: Bá Bính
 
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png