TP.Pleiku đẩy mạnh sử dụng dịch vụ công trực tuyến

Ngày đăng bài: 17/04/2021
Với mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan nhà nước và thực hiện cải cách hành chính, thành phố Pleiku đã  đẩy mạnh việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn.

cchc1.jpg
Người dân được hướng dẫn làm thủ tục hành chính tại trung tâm hành chính công.

Hiện nay, thành phố Pleiku đang thực hiện 314 thủ tục hành chính mức độ 3, mức độ 4, thành phố đã đề ra giải pháp nhằm tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4, nâng cao chất lượng cải cách thủ tục hành chính, hướng tới chính quyền điện tử. Trong đó, chỉ tiếp nhận qua dịch vụ công trực tuyến đối với thủ tục hành chính đơn giản như: Đăng ký kinh doanh, thi đua khen thưởng, Cấp giấy đủ điều kiện kinh doanh Karaoke, hoạt động điểm cung cấp trò chơi điện tử công cộng, Giao dịch bảo đảm. Thành phố cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền về lợi ích của dịch vụ công trực tuyến bằng nhiều hình thức, nâng cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ, nhân viên tham gia giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân; Phối hợp với Bưu điện, Ngân hàng để hỗ trợ triển khai dịch vụ công trực tuyến như chuyển trả kết quả qua Bưu điện, thanh toán phí, lệ phí trực tuyến.

Việc xây dựng và áp dụng có hiệu quả các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 nhằm tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước, đơn giản hóa, tạo thuận lợi tối đa cho cá nhân và tổ chức trong thực hiện thủ tục hành chính, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan hành chính. Đồng thời, các thủ tục hành chính đều được rà soát kỹ càng, đảm bảo thời gian giải quyết nhanh chóng, giảm bớt các thông tin, dữ liệu cần phải cung cấp.

cchc2-(1).jpg
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính TP.

Việc thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả cung cấp dịch vụ công trực tuyến ở thành phố sẽ góp phần cải thiện chỉ số, đáp ứng chỉ tiêu về cải cách hành chính theo quy định, hướng tới xây dựng và phát triển chính quyền điện tử tại địa phương.

Khánh Phượng – Bá Bính