Công an thành phố Pleiku tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông

Ngày đăng bài: 06/06/2020
Thời gian qua, Công an thành phố Pleiku triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, góp phần kéo giảm tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương.

ca1.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Thực hiện kế hoạch cao điểm tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ từ ngày15/5/2020 đến hết ngày 14/6/2020, lực lượng cảnh sát giao thông – trật tự công an thành phố Pleiku đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, nhất là tại những tuyến quốc lộ trọng điểm nhằm phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự an toàn giao thông. Qua đó đã tiến hành dừng kiểm soát 3.850 phương tiện, phát hiện 221 trường hợp vi phạm, xử phạt 187 trường hợp với số tiền trên 65 triệu đồng. Ngoài ra lực lượng cảnh sát giao thông trật tự Công an thành phố còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật về an toàn giao thông tại  các trường học, tổ dân phố, thôn, làng với 12.514 lượt người tham gia nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông của nhân dân trên địa bàn.

ca2.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Song song với công tác đảm bảo an toàn giao thông, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội được công an thành phố quan tâm thực hiện, triển khai đồng bộ xuống các đội nghiệp vụ, công an các xã, phường tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. Chú trọng công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc. Trong 5 năm, lực lượng công an đã tổ chức được 10 đợt tấn công truy quét, trấn áp tội phạm, triệt phá 8 nhóm với 16 đối tượng, làm rõ 871 vụ án, thu hồi tài sản trị giá 10 tỷ đồng trả cho người bị hại, với tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt trên 75%, trong đó điều tra án nghiêm trọng đạt 95%, tạo điều kiện cho nhân dân trên địa bàn an tâm kinh doanh, sản xuất.

ca3-(1).jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Trước xu hướng gia tăng của các loại tội phạm, Công an thành phố đã phát huy vai trò nòng cốt, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền nhiều giải pháp quan trọng, xây dựng kế hoạch tổ chức đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, qua đó tập trung triệt phá đấu tranh các loại tội phạm sử dụng vũ khí trái phép, cướp giật, trộm cắp tài sản, tội phạm ma tuý, gây rối trật tự công cộng, mua bán và vận chuyển pháo nổ, tập trung giải quyết nhanh những vấn đề phức tạp về trật tự xã hội. Vì vậy, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn đến nay luôn được giữ vững ổn định. Thượng tá Hoàng Văn Huân – Phó Trưởng Công an thành phố Pleiku cho biết: “Nội dung tập trung chủ yếu vào công tác nắm bắt địa bàn, bám sát địa bàn, quan sát tình hình, không để bị động bất ngờ, làm tốt công tác tham mưu cho chính quyền, vận động và chỉ đạo các ngành, đoàn thể vào cuộc. Trong các đợt cao điểm, chúng tôi tập trung trấn áp các đối tượng hình sự, ma túy và các đối tượng buôn bán hàng cấm, các vụ việc liên quan đến đòi nợ, tín dụng đen và đánh bạc thì lãnh đạo công an thành phố cũng đã chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ tập trung trấn áp mạnh để không xảy ra những vụ việc đáng tiếc.”

Thời gian tới, Công an thành phố Pleiku tiếp tục xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, tích cực duy trì những kết quả đạt được, góp phần kiềm chế, kéo giảm tội phạm và tệ nạn xã hội, giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân và tạo lập môi trường của địa phương ngày càng văn minh, an toàn và lành mạnh./.
Khánh Phượng