TP. Pleiku tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức về công nghệ thông tin

Ngày đăng bài: 28/11/2016
Nhằm mục đích bồi dưỡng kiến thức về công nghệ thông tin và ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn thành phố Pleiku; vừa qua, Sở Thông tin truyền thông tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Trường Cao đẳng công nghệ thông tin hữu nghị Việt – Hàn tổ chức lớp đào tạo bồi dưỡng về quản trị và an ninh mạng cho hơn 30 cán bộ, công chức, viên chức thuộc thành phố Pleiku trong thời gian 10 ngày, lớp học được khai giảng vào ngày 14/11/2016.

Thông qua lớp đào tạo, bồi dưỡng các học viên sẽ được nâng cao kỹ năng ứng dụng CNTT trong công tác văn phòng như kỹ năng khai thác, chia sẻ thông tin trên hệ thống mạng LAN, WAN, Internet, cách sử dụng hộp thư điện tử; nâng cao kiến thức cơ bản về quản trị mạng, bảo mật và an ninh số liệu; sự cần thiết phải bảo vệ dữ liệu và an toàn thông tin; sử dụng các phần mềm diệt virut...nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Bên cạnh đó, các học viên được bồi dưỡng thêm các kiến thức về tổng quan hệ thống quản lý văn bản điều hành: quản lý văn bản, quy trình xử lý văn bản đến và đi, chức năng quản trị hệ thống, điều hành. Tổng quan về hệ thống “Một cửa điện tử” như các chức năng của hệ thống, quy trình quản lý và xử lý hồ sơ một cửa...Điều này hoàn toàn phù hợp và rất hữu ích cho các học viên là càn bộ thuộc hệ thống một cửa của các xã, phường khi có thể áp dụng vào công việc thực tế của mình tại cơ quan, đơn vị.

Lãnh đạo Sở TT-TT và Trường CĐ CNTT hữu nghị Việt – Hàn khen thưởng cho các học viên đạt kết quả cao.

Qua 10 ngày học tập, thảo luận và thực hành sôi nổi, sáng ngày 25/11/2016 lớp đào tạo đã bế giảng và tổ chức trao chứng chỉ cho các học viên. Hầu hết các học viên đều đạt loại khá, giỏi; có thể đáp ứng phần nào yêu cầu công việc trong thời đại mới và góp phần triển khai thực hiện thành công chính quyền điện tử trên địa bàn thành phố Pleiku./.

Tin, ảnh: Bạch Ánh