Công an thành phố Pleiku tổ chức buổi trao tặng bảng an ninh, móc khóa an ninh

Ngày đăng bài: 30/11/2021
Để góp phần nâng cao hiệu quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, sáng ngày 29/11/2021, Công an thành phố Pleiku phối hợp với Công ty FPT chi nhánh Gia Lai tổ chức buổi trao tặng 1.850 bảng an ninh và 600 móc khóa an ninh và ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai đơn vị.

ca1.jpg

Trong những năm qua, lực lượng Công an thành phố Pleiku đã chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền chỉ đạo, triển khai quyết liệt các biện pháp bảo đảm ANTT trên địa bàn thành phố, xây dựng các mô hình phòng, chống tội phạm tại xã, phường, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ góp phần quan trọng vào công tác đảm bảo ANTT tại cơ sở, đảm bảo cuộc sống bình yên của nhân dân. Điển hình như: mô hình “Camera an ninh phố phường”; mô hình “Tổ bảo vệ mùa vụ”; mô hình “Tổ dân phòng Tự nguyện”, mô hình “Xe loa tuyên truyền”… mới đây nhất, Công an thành phố đã tham mưu Thành ủy, UBND thành phố lựa chọn, xây dựng phường Diên Hồng trở thành điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và đảm bảo trật tự đô thị của Tỉnh Gia Lai với mô hình “3 chủ động, 3 tự giác”.

Trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn thành phố, các lực lượng của Công an thành phố luôn bám sát địa bàn phối hợp cùng các lực lượng chức năng tuần tra phòng, chống tội phạm; “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” đến từng khu dân cư, thôn, làng tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; Phối hợp với các ban, nghành, chức năng tăng cường kiểm soát dịch tại các tuyến, cửa ngõ giao thông vào thành phố nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan vào địa bàn; Phối hợp chặt chẽ với chính quyền, ban, ngành và lực lượng y tế địa phương khẩn trương rà soát, truy vết thần tốc những trường hợp có yếu tố dịch tể để giám sát, cách ly, theo dõi đúng quy định; quản lý chặt chẽ công tác quản lý tạm trú, tạm vắng và cư trú; tăng cường kiểm tra, xử lý các hoạt động lưu trú, nhà nghỉ, khách sạn,… Đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các địa điểm cách ly, khu phong tỏa, điểm tiêm vắc xin Covid-19...

ca2-(1).jpg
Công ty FPT chi nhánh Gia Lai đã trao tặng biển bảng an ninh và móc khóa an ninh cho Công an Thành phố.

Công ty FPT chi nhánh Gia Lai đã trao tặng 1.850 biển bảng an ninh và 600 móc khóa an ninh (trị giá 80 triệu đồng) cho Công an các xã Chư Ă, Tân Sơn, Biển Hồ, Trà Đa, An Phú và Công an phường Phù Đổng. Biển bảng và móc khóa có ghi thông tin số điện thoại đường dây nóng của Trực ban và Trưởng Công an phường, xã. Qua đó, người dân kịp thời thông tin, phản ánh tình hình ANTT đến lực lượng Công an, tạo điều kiện thuận lợi, tích cực tương tác giữa lực lượng Công an với nhân dân, giúp cho tình hình ANTT trên địa bàn ngày càng được đảm bảo, nhân dân ngày càng tin tưởng vào lực lượng CAND góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố.

ca3.jpg

Ghi nhận sự ủng hộ của Công ty FPT chi nhánh Gia Lai trong tham gia công tác tuyên truyền, phòng ngừa tội phạm, đồng chí Thượng tá Phan Nhật Toàn - Trưởng Công an thành phố gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Giám đốc, nhân viên Công ty và mong muốn hai đơn vị tiếp tục phối hợp, mở rộng quan hệ hợp tác, giúp đỡ trong lĩnh vực tuyên truyền, thông tin, truyền thông để góp phần đẩy mạnh hơn nữa phong trào toàn dân BVANTQ trên địa Thành phố.

Thành Quang - CATP