TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Sôi nổi phong trào thể dục thể thao quần chúng

Ngày đăng bài: 15/05/2022
Hưởng ứng phong trào“Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Nhân dân thành phố Pleiku đã tích cực tham gia tập luyện thể dục thể thao, góp phần nâng cao sức khỏe, cải thiện đời sống văn hoá, tinh thần, xây dựng lối sống lành mạnh, bổ ích.

the-thao-2.jpg

Việc mỗi người dân tự lựa chọn cho mình một môn thể thao phù hợp để tập luyện hàng ngày đã trở thành phong trào rộng khắp, nhất là đối với cán bộ, công chức, viên chức, người cao tuổi, học sinh, sinh viên. Hàng ngày, vào các buổi chiều muộn hay sáng sớm trên các tuyến đường lớn, khu vực Quảng trường, nhà thi đấu, nhà văn hóa quanh thành phố Pleiku, hình ảnh người dân tham gia tập luyện thể dục thể thao đã trở nên quen thuộc. Ai nấy đều chọn cho mình một môn thể thao phù hợp với tuổi tác, sở thích để tập luyện như: chạy bộ, tập dưỡng sinh, múa dân vũ...
 
the-thao-3-(1).jpg

Nhằm đẩy mạnh phong trào luyện tập thể dục thể thao trên địa bàn thành phố, Ngành văn hóa thông tin thành phố đã chú trọng công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về TDTT đến với người dân; khuyến khích thành lập các CLB, điểm tập luyện TDTT bằng nguồn kinh phí xã hội hóa. Bên cạnh đó, từng bước nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất đáp ứng các sân chơi, bãi tập phục vụ người dân; kêu gọi các nguồn lực xã hội đóng góp kinh phí mua sắm trang thiết bị, dụng cụ tập luyện TDTT lắp đặt tại các địa điểm công cộng. Ngoài ra, thành phố còn thường xuyên tổ chức các giải thi đấu thể thao, hoạt động giao lưu thể thao giữa các cơ quan, đơn vị, trường học, lực lượng vũ trang và các xã, phường. Ông Nguyễn Xuân Hà – Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin TP. Pleiku cho biết: “Trong những năm vừa qua, trên địa bàn thành phố Pleiku phong trào thể dục thể thao quần chúng đã phát triển rộng khắp. Được sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương thì các câu lạc bộ, các đội, nhóm và các địa phương đã tập trung tập luyện và tham gia tổ chức các giải quần chúng tương đối đồng đều. Và chính vì vậy, mà đã cổ vũ cho phong trào tập luyện thể dục thể thao trên địa bàn thành phố thời gian vừa qua tương đối tốt. Sắp tới thành phố tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ IX năm 2022,  đây cũng là cơ hội để các câu lạc bộ, các đội, nhóm thể dục thể thao, quần chúng của các địa phương trên địa bàn thể hiện tinh thần thể dục thể thao và phát triển phong trào thể dục thể thao trên địa bàn thành phố”.
 
the-thao1.jpg

Qua phong trào TDTT quần chúng, thời gian qua, nhiều gương mặt triển vọng đã được tuyển chọn, bồi dưỡng và trở thành những vận động viên nòng cốt cho đoàn thể thao của thành phố tham dự các giải thể thao do tỉnh tổ chức. Thời gian tới, thành phố tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động câu lạc bộ, nhóm TDTT cơ sở; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng lực lượng vận động viên tham gia thi đấu các giải cấp tỉnh cũng như đóng góp cho đội tuyển thể thao của tỉnh. Đặc biệt, thành phố đang tích cực chuẩn bị tốt các điều kiện cho Đại hội TDTT thành phố Pleiku lần IX năm 2022, dự kiến khai mạc vào ngày 5/6/2022 tới đây./.
Bá Bính
 
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png