TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Phường Tây Sơn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Ngày đăng bài: 08/01/2023
Tết đến Xuân về, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm của người dân tăng cao, chính vì thế công tác công tác bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm (ATTP) trong thời gian này được chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm.

Ngày 04/01/2023, UBND phường Tây Sơn đã thành lập Đoàn đi kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn phường.


Đoàn đã kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật tại các cơ sở kinh doanh đối với các mặt hàng thực phẩm thiết yếu như sản phẩm từ thịt, bánh, kẹo, mứt Tết, rượu... về giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, giấy phép kinh doanh, nhãn mác, xuất xứ sản phẩm, hạn sử dụng, niêm yết giá.
atts1.jpg

Qua công tác kiểm tra thực tế, đa số cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm chấp hành nghiêm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm; hàng hóa có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở vi phạm về VSATTP như:; cơ sở sử dụng người lao động không mang, mặc trang phục bảo hộ theo quy định; cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm sử dụng người lao động không khám sức khỏe; không có giấy xác nhận kiến thức về ATTP theo định kỳ theo quy định.
 
atts2.jpg

Thông qua quá trình kiểm tra, Đoàn đã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến Luật An toàn thực phẩm nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Quý mão 2023  nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, tránh để xảy ra các trường hợp về ngộ độc thực phẩm đối với người dân trên địa bàn phường.

Đối với việc lựa chọn thực phẩm tiêu dùng trong dịp Tết, UBND phường thực hiện tuyên truyền, khuyến cáo người dân nên chọn mua thực phẩm ở những cửa hàng, nơi bán hàng uy tín, có địa chỉ kinh doanh rõ ràng, chú ý ngày sản xuất, hạn sử dụng, hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn bản quản, tuyệt đối không mua hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ, để bảo vệ  sức khoẻ cho bản thân và gia đình.                                     
                                                                                              
Tin, ảnh: Vi Trương
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png