Nhân dân làng Mơ Nú, xã Chư Á tổ chức Ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Ngày đăng bài: 15/11/2021
Sáng ngày 14/11/2021, Nhân dân làng Mơ Nú, xã Chư Á tổ chức Ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại Nhà văn hóa làng chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2021), Ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2021, phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2021.

Làng Mơ nú có 370 hộ với hơn 1.775 khẩu, trong đó người đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 97%. Thông qua Cuộc vận động Nhân dân trong làng đã đoàn kết, tích cực giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, từng bước cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống; ứng dụng khoa học vào sản xuất, chuyển đổi cây trồng vật nuôi theo hướng hàng hóa cho thu nhập ổn định; 70 hộ gia đình có nhà ở khang trang, 90% số người trong độ tuổi lao dộng có việc làm ổn định, 100% gia đình có phương tiện nghe nhìn và phương tiện đi lại… Năm 2021, làng đã xóa hộ nghèo theo tiêu chuẩn giai đoạn (2015-2020). Nhân dân trong làng tích cực tham gia xây dựng cộng đồng dân cư, chỉnh trang đô thị và giữ gìn cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp, trên 90% tuyến đường giao thông được nhựa hóa, bê tông hóa. Các công trình công cộng như hội trường và các thiết chế văn hóa được đầu tư, phục vụ tốt các hoạt động của làng.

Trong Ngày Hội Đại đoàn kết năm nay làng Mơ Nú vui mừng có 355/370 hộ gia đình được công nhận danh hiệu “Gia đình văn hóa”, tỷ lệ 96%, trong đó có 10 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu được làng đề nghị UBND xã biểu dương khen thưởng, 03 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã biểu dương, khen thưởng; khu dân cư có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố biểu dương, khen thưởng; làng được công nhận đạt danh hiệu văn hóa năm thứ 2.

image_50433793-(1).jpg

Tham dự ngày Hội Đại đoàn kết của Làng, ông Đỗ Việt Hưng – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố chúc mừng bà con nhân dân làng Mơ Nú trong ngày Hội Đại đoàn kết và ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương tinh thần đoàn kết, thống nhất, sự nỗ lực cố gắng của cấp ủy chi bộ, cán bộ và toàn thể Nhân dân làng Mơ Nú. Đồng thời mong muốn bà con nhân dân trong làng tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; triển khai tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình hiện nay để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng trong làng.

Phát huy sức mạnh của cộng đồng dân cư, truyền thống yêu nước và lòng tự hào dân tộc, gương mẫu trong việc thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy ước ở làng, giữ vững danh hiệu làng văn hóa. Phát huy dân chủ, thực hiện quyền giám sát nhân dân đối với việc công nhận các danh hiệu thi đua ở cơ sở; giám sát các dự án, các nguồn vốn đầu tư để tăng hiệu quả, chất lượng, tránh lãng phí trong việc sử dụng các nguồn lực, các nguồn vốn, các chương trình dân sinh trên địa bàn khu dân cư.
Cũng tại Ngày hội Đại đoàn kết, Chủ tịch UBND Thành phố đã tặng bà con nhân dân làng Mơ Nú 3 thùng với 150 hộp khẩu trang.
Thủy Tiên

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn

contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN: