TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Mô hình “Con đường hoa Đại đoàn kết” làng Ia Nueng – xã Biển Hồ

Ngày đăng bài: 30/08/2020
Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Thời gian qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Biển Hồ đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt những nội dung, tiêu chí cơ bản về việc xây dựng nông thôn mới. Một trong những việc làm mà Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Biển Hồ chọn để triển khai, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động, đó là xây dựng mô hình “Con đường hoa Đại đoàn kết” tại làng Ia Nueng - xã Biển Hồ.

hoa-2-(1).jpg
 
Nhận thấy việc giữ sạch vệ sinh môi trường và tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp cho những tuyến đường làng thuộc xã Biển Hồ là một việc làm thiết thực trong việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Được sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng, sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân làng Ia Nueng – xã Biển Hồ. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Biển Hồ đã xây dựng và ra mắt mô hình “Con đường hoa Đại đoàn kết” tại làng Ia Nueng – xã Biển Hồ. Tổng kinh phí  xây dựng mô hình với số tiền là: 12.360.000 đồng (Trong đó kinh phí Nhà nước 8.000.000 đồng, huy động hỗ trợ từ các nguồn lực là: 4.000.000đồng, cán bộ và nhân dân làng Ia Nueng góp công lao động: 50 ngày công).

Theo đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Biển Hồ đã cùng với các đoàn thể - chính trị xã hội của xã thống nhất xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện,  tổ chức thiết kế, lựa chọn và đưa vào trồng các loại hoa có sức sống tốt, thích ứng với môi trường, thời tiết, có hoa nở quanh năm như: hoa huỳnh anh, dâm bụt thái, dừa cạn, triều tím để trồng trên trục chính dọc hai bên con đường vào làng Ia Nueng – xã Biển Hồ và trồng hoa tại nhà sinh hoạt cộng đồng làng, đảm bảo không làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của người và các phương tiện khi tham gia giao thông, tạo được mỹ quan cho con đường như trồng các loại hoa. Từ những cố gắng của địa phương, các con đường hoa đại đoàn kết của làng Ia Nueng – xã Biển Hồ đã được hình thành trong niềm vui phấn khởi của nhân dân trong làng.
 
hoa-1.jpg

Có thể khẳng định việc xây dựng mô hình “Con đường hoa Đại đoàn kết” tại làng Ia Nueng – xã Biển Hồ rất có ý nghĩa thiết thực, góp phần bảo vệ môi trường, tạo cảnh quang xanh, sạch, đẹp tại địa phương. Những con đường hoa được hình thành sẽ thay đổi diện mạo và nhận thức của người dân về vấn đề thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới. Ở những nơi được trồng hoa, không còn tình trạng vứt rác thải bừa bãi như trước và những con đường hoa kiểu mẫu cũng đang được dần dần hoàn thiện. Những đoạn đường hoa được trồng đang góp phần cùng xã duy trì tốt các tiêu chí trong việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và thực hiện các tiêu chí xây dựng làng nông thôn mới kiểu mẫu.
                                                                                                         Kiều Dung
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png