Liên đoàn Lao động Thành phố Pleiku: Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Ô tô Biển Hồ Gia Lai

Ngày đăng bài: 14/05/2022
Nằm trong chuỗi các hoạt động Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2022, sáng ngày 6/5/2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Pleiku tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập và ra mắt Ban Chấp hành lâm thời Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty Cổ phần Ô tô Biển Hồ Gia Lai.

ldld1-(1).jpg
Ban Chấp hành lâm thời Công đoàn cơ sở ra mắt nhận nhiệm vụ.

Công ty Cổ phần Ô tô Biển Hồ Gia Lai được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Gia Lai cấp giấy phép kinh doanh và bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 10 năm 2021, ngành nghề sản xuất kinh doanh chính của Công ty là bán buôn ô tô và xe có động cơ khác.

Tại buổi Lễ, Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố đã công bố Quyết định kết nạp đoàn viên Công đoàn, thành lập Công đoàn cơ sở và chỉ định Ban Chấp hành lâm thời Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Ô tô Biển Hồ Gia Lai gồm 3 thành viên, trong đó ông Phan Đăng Quang - Phó phòng kinh doanh được chỉ định làm Chủ tịch CĐCS.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đỗ Xuân Quý - Thành ủy viên, Chủ tịchLiên đoàn Lao động TP. Pleiku chúc mừng các đồng chí đoàn viên Công đoàn mới kết nạp. Đồng thời chỉ đạo Ban Chấp hành lâm thời cần sớm ổn định tổ chức, xây dựng chương trình công tác, quy chế hoạt động, Thỏa ước lao động tập thể, hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ, góp phần vào sự phát triển của phong trào CNVC-LĐ và hoạt động Công đoàn.

ldld2.jpg
Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố công bố các Quyết định.

Về phía Công ty, ông Hoàng Anh - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Ô tô Biển Hồ Gia Lai cảm ơn Thường trực LĐLĐ thành phố Pleiku đã hướng dẫn, tuyên truyền về tổ chức Công đoàn, đảm bảo quyền, lợi ích của người lao động khi tham gia vào tổ chức Công đoàn.

Bên cạnh sự nỗ lực của Lãnh đạo Công ty, vai trò của tổ chức Công đoàn là rất lớn trong việc tuyên truyền, giáo dục, thuyết phục, động viên đoàn viên, người lao động gắn kết với Công ty cùng nhau vượt qua những khó khăn, nỗ lực đoàn kết góp phần hoàn thành tốt mục tiêu, kế hoạch kinh doanh của Công ty.

Tin, ảnh: Phan Thị Ngọc Hà