Lễ khởi công xây dựng nhà "Đại Đoàn Kết" cho hộ nghèo Phường Chi Lăng

Ngày đăng bài: 03/04/2021
Ngày 02/4/2021, Phường Chi Lăng phối hợp với Toà soạn báo Môi trường và Đô thị Việt Nam văn phòng đại diện khu vực Tây Nguyên tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà "Đại Đoàn Kết" cho gia đình chị H'Thon tại làng IaLang, phường Chi Lăng.

khoi-cong1.jpg
(Ảnh: Minh Trang)

Gia đình chị H'Thon có hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhiều năm qua gia đình không có điều kiện sửa nhà, mặc dù ngôi nhà đã xuống cấp. Mới đây, chồng chị anh Puih Pyan mất do cơn bão số 9, mất đi nền kinh tế chính không có việc làm ổn định nên thu nhập bấp bênh. Thấu hiểu hoàn cảnh của gia đình chị, phường Chi Lăng, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể đã vận động ủng hộ tiền, ngày công lao động để khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết giúp gia đình chị giảm bớt khó khăn trong cuộc sống. Theo đó, ngôi nhà đại đoàn kết được xây dựng là nhà cấp 4, lợp mái tôn với diện tích gần 48m2 với tổng kinh phí 85 triệu đồng, trong đó: Toà soạn Môi trường và Đô thị Việt Nam văn phòng đại diện khu vực Tây Nguyên hỗ trợ 60 triệu đồng, số tiền còn lại do phường vận động và gia đình đóng góp.

khoi-cong2.jpg
(Ảnh: Minh Trang)

Đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tình đoàn kết, sẻ chia khó khăn, giúp đỡ người nghèo ổn định cuộc sống. Từ đó, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống, đồng thời góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội tại địa phương./.