Kỳ họp lần thứ Năm Hội đồng nhân dân phường Yên Đỗ khóa XIII, nhiệm kỳ 2021- 2026

Ngày đăng bài: 02/01/2023
Ngày 30/12/2022, Hội đồng nhân dân phường Yên Đỗ đã tổ chức kỳ họp lần thứ Năm khóa XIII, nhiệm kỳ 2021- 2026. Tham dự kỳ họp có 21/21 vị đại biểu HĐND phường, Tổ đại biểu HĐND thành phố đơn vị bầu cử tại phường, các đồng chí trong ban Thường vụ Đảng ủy, các đồng chí đại diện các ban ngành, đoàn thể chính trị của phường.

Tại kỳ họp, các vị đại biểu đã được nghe Thường trực HĐND báo cáo về tình hình tổ chức và hoạt động của HĐND phường năm 2022 và chương trình công tác năm 2023; UBND phường báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch Nhà nước năm 2022 và nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2023; Báo cáo tình hình hoạt động của Hai ban HĐND phường năm 20212 và nhiệm vụ công tác năm 2023; báo cáo tình hình thu chi ngân sách năm 2022 và dự toán thu chi ngân sách năm 2023; thông báo của UBMT TQVN phường Yên Đỗ về tình hình hoạt động của Mặt trận tham gia xây dựng Chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của Mặt trận đối với HĐND- UBND và các đại biểu HĐND phường; 1 số báo cáo của ban Pháp chế, ban kinh tế- xã hội phường và Tờ trình của Thường trực HĐND phường về dự kiến Kế hoạch tổ chức kỳ họp thường lệ năm 2023 của HĐND phường; thành lập đoàn giám sát chuyên đề của HĐND phường năm 2023; Tờ trình xin thông qua các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2023 của phường; Tờ trình đề nghị thông qua dự toán ngân sách phường và phương án phân bổ ngân sách năm 2023 và Tờ trình về việc đề nghị phê chuẩn kế hoạch đầu tư công năm 2023….

hd-yd1-(1).jpg

Được sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, hoạt động của HĐND phường năm 2022 đã có nhiều cố gắng, cơ bản thực hiện đảm bảo chương trình xây dựng Nghị quyết và chương trình giám sát đã đề ra. Công tác tổ chức và điều hành kỳ họp được chuẩn bị chu đáo và nghiêm túc. Chương trình làm việc của kỳ họp có bước cải tiến, tính dân chủ được mở rộng. Việc xây dựng và ban hành các Nghị quyết đảm bảo tính hợp pháp và có tính khả thi cao. Tại kỳ họp HĐND phường tập trung xem xét các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết của Thường trực HĐND, UBND phường. Trong đó giành nhiều thời gian để các vị đại biểu HĐND phường thảo luận quyết định những giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội, Quốc phòng - An ninh, đường giao thông nông thôn, chính sách hỗ trợ cho các đối tượng người hoạt động không chuyên trách phường và tổ dân phố theo Nghị quyết 136/2021/NQ-HĐND ngày 25/2/2021 của HĐND tỉnh Gia Lai, Bảo hiểu y tế, an sinh xã hội… của địa phương.

Với chức năng, nhiệm vụ và tinh thần làm việc có trách nhiệm trước nhân dân, các vị đại biểu HĐND phường đã phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, tích cực tham gia thảo luận đóng góp nhiều ý kiến thiết thực nhằm tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế; tăng cường công tác thu ngân sách năm 2023 đạt và vượt chỉ tiêu trên giao; quan tâm công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản, trật tự đô thị, giao thông nông thôn, đầu tư công; quan tâm công tác chăm sóc sức khỏe, phòng, chống dịch bệnh, an sinh xã hội, văn hóa, thể thao dân số, kế hoạch hóa gia đình…; nâng cao ý thức và tinh thần cảnh giác trong nhân dân về âm mưu và các thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch.

hdyd2.jpg

Kết thúc kỳ họp, các vị đại biểu HĐND phường đã nhất trí đề ra 06 Nghị quyết gồm: Nghị quyết về kế hoạch tổ chức kỳ họp thường lệ năm 2023 của HĐND phường khóa XIII; Nghị quyết về việc thành lập đoàn giám sát chuyên đề của HĐND phường năm 2023; Nghị quyết về việc thông qua kế hoạch đầu tư công năm 2023; Nghị quyết tình hình thực hiện kế hoạch Nhà nước năm 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023; Nghị quyết về việc thông qua dự toán ngân sách phường và phương án phân bổ dự toán ngân sách phường năm 2023; Nghị quyết về thông qua các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng-an ninh năm 2023./.

Tin, ảnh: Ngôn Vinh
                                                                             UBND phường Yên Đỗ