TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Hội thao dân tộc thiểu số Thành phố Pleiku năm 2020

Ngày đăng bài: 29/11/2020
Hội thao dân tộc thiểu số Thành phố Pleiku năm 2020 diễn ra từ ngày 18/11/2020 đến ngày 26/11/2020 gắn liền với Tuần lễ Văn hóa – Du lịch năm 2020 đã thu hút được đông đảo vận động viên và cổ động viên nhiệt tình hưởng ứng tham gia.

hoi-thao1.jpg
 
Tham gia hội thao có trên 400 vận động viên tranh tài ở 6 nội dung gồm: Bóng đá nam, bóng chuyền nam, kéo co (nam, nữ), đẩy gậy (nam, nữ), việt dã (nam, đồng đội), bắn nỏ (nam, đồng đội) đến từ 13 đơn vị xã, phường, thi đấu tại các địa điểm: Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh Gia Lai; Trung tâm Văn hoá – Thông tin và Thể thao; Nhà thiếu nhi thành phố Pleiku. Các đơn vị đã xây dựng thời gian tập luyện hợp lý, đồng thời củng cố tinh thần để các vận động viên nỗ lực thi đấu nhiệt huyết giành thành tích cao trong hội thao lần này.
 
hoithao3-(1).jpg

Hội thao các dân tộc thiểu số là hoạt động có ý nghĩa lớn và nhằm khai thác, bảo tồn và phát triển các trò chơi dân gian, các môn thể thao truyền thống theo tinh thần Nghị quyết số 33 về “Xây dựng và phát triển văn hoá, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”.Thông qua hội thao không chỉ đẩy mạnh phong trào thể dục, thể thao, mà còn góp phần duy trì và phát huy các môn thể thao truyền thống trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thànhphố, qua đó giúp người dân có sức khỏe tốt để học tập, lao động sản xuất.
 
hoithao4.jpg

Đồng thời, đây cũng là sân chơi bổ ích, ý nghĩa để các vận động viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm thi đấu, đẩy mạnh phong trào tập luyện thể thao, rèn luyện thể lực theo gương Bác Hồ vĩ đại, phát huy tinh thần đoàn kết toàn dân, góp phần trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Từ đó lựa chọn những vận động viên có thành tích xuất sắc để tham gia Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Gia Lai. Ông Nguyễn Như Thành – Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao Thành phố Pleiku cho biết: “Hội thi là dịp đồng bào các dân tộc thiểu số nhiều thế hệ, gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về sinh hoạt, làm ăn và thắt chặt tình đoàn kết trong cộng đồng các dân tộc thiểu số trên địa bàn thành phố Pleiku. Về phương hướng hoạt động trong những năm tới, ngành văn hóa thông tin và thể thao thành phố Pleiku tiếp tục duy trì tổ chức các hoạt động thể dục thể thao thế mạnh của thành phố, đặc biệt chú trọng tổ chức các giải thể thao như môn bóng đá cầu lông, bóng bàn, quần vợt…và các môn thể thao dân tộc truyền thống trên địa bàn thành phố, nhằm chuẩn bị lực lượng vận động viên tham gia các giải trong những năm tiếp theo”.
 
hoithao2-(1).jpg

Sau nhiều ngày thi đấu trên tinh thần sôi nổi, đoàn kết và cao thượng, kết thúc giải đấu, Ban tổ chức đã trao 4 giải toàn đoàn, trong đó giải nhất thuộc về đơn vị xã Gào, giải nhì đơn vị xã An Phú và 116 huy chương cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích cao ở các nội dung thi tại Hội thao dân tộc thiểu số thành phố Pleiku năm 2020./.
 
Tin, ảnh: Bá Bính
 
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png