Công an thành phố Pleiku phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

Ngày đăng bài: 15/02/2023
Chiều ngày 14/02/2023, tại khuôn viên Công an xã Ia Kênh, Công an thành phố Pleiku phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2023. Dự buổi Lễ có đồng chí Thượng tá Phan Nhật Toàn - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an thành phố, đồng chí Rơ Châm Duih – Bí thư Đảng ủy xã Ia Kênh, Lãnh đạo UBND xã Ia Kênh, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy Công an thành phố cùng chỉ huy các đội nghiệp vụ, chỉ huy Công an các xã, phường thuộc Công an thành phố.

tin-ca1.jpg

Cách đây 61 năm, nhân dịp Tết Canh Tý năm 1962, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động phong trào “Tết trồng cây” đầu tiên trong cả nước, kêu gọi các tầng lớp nhân dân hăng hái trồng cây, trồng rừng. Thực hiện lời dạy của Bác, Công an thành phố luôn xác định việc trồng cây xanh là việc làm quan trọng, mang lại lợi ích to lớn cho đất nước, tạo môi trường sống và làm việc xanh, sạch, đẹp, bảo vệ môi trường sinh thái, giữ gìn cảnh quan thiên nhiên trong Công an thành phố. Việc tổ chức phong trào “Tết trồng cây” không chỉ góp phần giảm thiểu sự biến đổi khí hậu, thời tiết, bảo vệ môi trường sinh thái, tạo sự hài hòa giữa con người với thiên nhiên mà còn góp phần tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng.

tin-ca2.jpg

Tại lễ phát động, Thượng tá Phan Nhật Toàn kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng hãy hăng hái tham gia trồng cây, trồng rừng; người người trồng cây, nhà nhà trồng rừng; trồng cây nào tốt cây đó; đồng thời cần nâng cao ý thức và có biện pháp hữu hiệu để bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng phá, đốt rừng, khai thác rừng trái phép, khuyến khích phát triển kinh tế rừng bền vững, góp phần tiến tới mục tiêu xây dựng thành phố Pleiku trở thành thành phố "Cao nguyên xanh vì sức khỏe".

tin-ca3.jpg

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí đại biểu tham dự đã cùng trồng 12 cây xanh các loại xung quanh khuôn viên Công an xã Ia Kênh.
Tin, ảnh: Thành Quang - CATP