Đảng bộ phường Tây Sơn thực hiện công tác kết nghĩa năm 2021

Ngày đăng bài: 21/08/2021
Thực hiện Đề án số 01- ĐA/TU ngày 18/01/2013 của Thành ủy Pleiku về công tác kết nghĩa với các làng đồng bào dân tộc thiểu trên địa bàn TP. Pleiku, Đảng bộ phường Tây Sơn kết nghĩa với 3 làng thuộc xã Ia Kênh (gồm làng Nhao 2, O Sơ và Mơ Nú).

ts1.jpg
Đảng bộ phường Tây Sơn và Đảng bộ xã Ia Kênh ký kết giao ước kết nghĩa năm 2021.

Ngay từ đầu năm 2021 Đảng bộ phường Tây Sơn đã phối hợp với Đảng ủy xã Ia Kênh tổ chức rà soát nhu cầu của từng Làng để xây dựng kế hoạch hỗ trợ một cách phù hợp, thiết thực với tình hình và nhu cầu thiết yếu của các Làng kết nghĩa.

ts2.jpg
Đảng bộ phường Tây Sơn giao kinh phí hỗ trợ Làng Nhao 2 làm sân bóng chuyềnvà mua trang thiết bị điện nhà sinh hoạt cộng đồng.

Trên cơ sở kết quả rà soát và sự thống nhất giữa Đảng bộ phường Tây Sơn với Đảng ủy xã Ia Kênh, năm 2021, ngoài việc giúp đỡ, hỗ trợ các làng về công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, giúp bà con đồng bào dân tộc thiểu số ở các làng phát triển kinh tế gia đình, công tác xóa đói, giảm nghèo, Đảng bộ phường Tây Sơn đã hướng tới việc hỗ trợ xây dựng thiết chế văn hóa để tạo nên sân chơi lành mạnh tại các làng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần nâng cao sức khỏe, xây dựng lối sống lành mạnh, cải thiện đời sống văn hóa, tinh thần của người dân, ngày 19/8/2021 Đảng bộ phường Tây Sơn đã hỗ trợ cho làng Nhao 2, xã Ia Kênh 10 bộ đồ thể thao, 12 triệu đồng để làm sân bóng chuyền và mua trang thiết bị điện nhà sinh hoạt cộng đồng.

ts3-(1).jpg
Hội liên hiệp Phụ nữ và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Tây Sơn tặng quà tiếp sức đến trường cho trẻ em xã Ia Kênh.

Đồng hành với chương trình tiếp sức đến trường và kịp thời động viên tinh thần hiếu học của trẻ em trên địa bàn xã Ia Kênh, Hội liên hiệp Phụ nữ và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Tây Sơn đã hỗ trợ 22 bộ sách giáo, 300 cuốn vở và 62 chiếc cặp với tổng giá trị 15 triệu đồng để giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có thêm các trang thiết bị, đồ dùng học tập thiết yếu chuẩn bị bước vào năm học mới 2021-2022.

Với sự quan tâm, hỗ trợ của Đảng bộ phường Tây Sơn, mong rằng phong trào thể dục thể thao và tinh thần hiếu học của Nhân dân và trẻ em trên địa bàn xã Ia Kênh sẽ ngày một phát triển, tạo chuyển biến tích cực trong xây dựng đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân. Từ đó, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã./.

Tống Hồng
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn

contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN: