Tuyển dụng công chức thông qua thi tuyển

Ngày đăng bài: 07/09/2017
Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 3368/KH-UBND về tuyển dụng công chức các cơ quan hành chính cấp tỉnh và cấp huyện năm 2017.

Theo Kế hoạch trên, tổng số lượng tuyển dụng năm 2017 của các cơ quan đơn vị địa phương trong tỉnh là 154 chỉ tiêu (gồm 84 chỉ tiêu của các sở, ngành, cơ quan, đơn vị cấp tỉnh và 70 chỉ tiêu của các cơ quan, đơn vị thuộc UBND cấp huyện). Phương thức tuyển dụng được thực hiện thông qua thi tuyển theo quy định tại Điều 37 Luật cán bộ công chức năm 2008. Người dự tuyển nộp hồ sơ trực tiếp vào đơn vị, sở, ban, ngành dự tuyển ở cấp tỉnh, hoặc nộp tại Phòng Nội vụ nếu đăng ký dự tuyển vào các đơn vị trực thuộc UBND cấp huyện. Thời gian nhận hồ sơ sẽ do Sở Nội vụ thông báo cụ thể. Riêng thời gian thi, địa điểm tổ chức thi, tài liệu ôn thi do Hội đồng thi tuyển công chức của tỉnh quyết định và sẽ thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, niêm yết tại Sở Nội vụ và đăng tải trên website của các cơ quan, địa phương...

Áp dụng việc tuyển dụng thông qua thi tuyển sẽ góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ công chức, viên chức.

Việc thi tuyển sẽ tiến hành theo 4 môn gồm: Môn kiến thức chung (thi viết trong thời gian 180 phút đối với ngạch chuyên viên, 120 phút đối với ngạch cán sự hoặc tương đương), môn nghiệp vụ chuyên ngành gồm bài thi viết (thời gian 180 phút đối với ngạch chuyên viên, 120 phút đối với ngạch cán sự và tương đương) và bài thi trắc nghiệm (thời gian 45 phút đối với ngạch chuyên viên, 30 phút đối với ngạch cán sự và tương đương). Riêng môn ngoại ngữ (tiếng Anh) và môn tin học văn phòng là 2 môn thi để tính điểm điều kiện. Trong đó, môn ngoại ngữ sẽ thi viết (90 phút đối với ngạch chuyên viên, 60 phút đối với ngạch cán sự và tương đương), môn tin học văn phòng thi trắc nghiệm (thời gian 45 phút đối với ngạch chuyên viên, 30 phút đối với ngạch cán sự và tương đương).

Sở Nội vụ là cơ quan thường trực của Hội đồng thi tuyển công chức của tỉnh có trách nhiệm tham mưu để Chủ tịch UBND tỉnh quyết định thành lập Hội đồng thi tuyển công chức của tỉnh và Ban Giám sát kỳ thi tuyển công chức, cùng các ban giúp việc theo quy định. Đồng thời phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND cấp huyện triển khai thực hiện Kế hoạch này.

Tin, ảnh: THANH NHẬT