TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Phấn đấu 100% xã có điểm phục vụ bưu chính có người phục vụ

Ngày đăng bài: 03/04/2021
UBND tỉnh đã có Công văn số 262/UBND-KGVX ngày 30-3-2021 về triển khai mục tiêu “100% xã có điểm phục vụ bưu chính có người phục vụ” trong năm 2021 trên địa bàn tỉnh Gia Lai, theo tinh thần Chỉ thị số 01/CT-BTTTT ngày 11-1-2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông, cũng như Công văn đề nghị số 529/BĐVN-PPTT ngày 5-2-2021 của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam.

Để đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu “100% xã có điểm phục vụ bưu chính có người phục vụ” trong năm 2021 trên địa bàn tỉnh, đồng thời tạo điều kiện nâng cao hiệu quả hoạt động của các điểm phục vụ bưu chính có người phục vụ do Bưu điện tỉnh đang sử dụng, dự kiến đầu tư mới trên địa bàn tỉnh thời gian tới, UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan chỉ đạo, hỗ trợ Bưu điện tỉnh thực hiện thiết lập mới điểm bưu điện - văn hóa xã tại 20 xã chưa có phục vụ bưu chính có người phục vụ. Trong thời gian chờ hoàn thành các thủ tục pháp lý liên quan thì thiết lập điểm phục vụ bưu chính có người phục vụ (tạm thời) tại các địa điểm như trụ sở UBND xã, nhà văn hóa xã,... đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu “100% xã có điểm phục vụ bưu chính có người phục vụ” trong năm 2021 trên địa bàn tỉnh.
 
THANH-NHAT-Hoc-sinh-đoc-sach-bao-tai-điem-buu-đien-van-hoa-xa-Ia-Krai-huyen-Ia-Grai-DSCN0634-(1).jpg
Học sinh đọc sách báo tại điểm bưu điện - văn hóa xã Ia Krăi huyện Ia Grai.
 
Đồng thời, hoàn thiện hồ sơ, thủ tục liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giao đất xây dựng các điểm bưu điện - văn hóa xã, điểm phục vụ bưu chính có người phục vụ khác của Bưu điện tỉnh theo hướng dẫn của Sở Tài nguyên và Môi trường (tại Công văn số 1024/STNMT-QHĐĐ ngày 23-3-2021 về việc giải quyết hồ sơ giao đất và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất của Bưu điện văn hóa xã và quy định pháp luật có liên quan). Tiếp tục triển khai các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của điểm phục vụ bưu chính có người phục vụ do Bưu điện tỉnh thiết lập, đáp ứng tốt nhu cầu triển khai chương trình, đề án của Trung ương, của tỉnh, nhu cầu sử dụng dịch vụ bưu chính công ích của tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh.

Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, hỗ trợ Bưu điện tỉnh phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan tiến hành các hồ sơ, thủ tục liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giao đất xây dựng các điểm bưu điện văn hóa xã, điểm phục vụ bưu chính có người phục vụ khác của Bưu điện tỉnh theo đúng quy định pháp luật.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo Bưu điện tỉnh chủ động phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện khảo sát, thiết lập điểm phục vụ bưu chính (tạm thời) tại các tại trụ sở UBND xã, nhà văn hóa xã,... trong lúc chờ thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan đến việc xây dựng điểm bưu điện - văn hóa xã tại 20 xã chưa có điểm phục vụ bưu chính có người phục vụ trong năm 2021. Đồng thời, tham mưu đề xuất Tổng công ty Bưu điện Việt Nam sớm hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục có liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; giao đất xây dựng các điểm bưu điện văn hóa xã, điểm phục vụ bưu chính có người phục vụ khác để trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định theo hướng dẫn của Sở Tài nguyên và Môi trường và quy định pháp luật có liên quan - đặc biệt là hồ sơ giao đất để thiết lập mới điểm bưu điện - văn hóa xã tại 20 xã chưa có điểm phục vụ bưu chính.

UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, các đơn vị chức năng và các địa phương có liên quan trên địa bàn quản lý phối hợp, hỗ trợ Bưu điện tỉnh triển khai khảo sát, thiết lập điểm phục vụ bưu chính (tạm thời) tại các địa điểm như trụ sở UBND xã, nhà văn hóa xã,... trong lúc chờ thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan đến việc xây dựng điểm bưu điện - văn hóa xã tại những nơi chưa có điểm phục vụ bưu chính có người phục vụ.

Tin, ảnh: THANH NHẬT
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png