Công nhận 3 điểm du lịch địa phương trên địa bàn tỉnh

Ngày đăng bài: 27/07/2017
Ủy ban Nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có Quyết định số 659/QĐ-UBND công nhận 3 điểm du lịch địa phương trên địa bàn tỉnh. Theo đó các điểm du lịch bao gồm: Nhà máy Thủy điện Ia Ly (tại huyện Chư Pah), Công viên Văn hóa Đồng Xanh (tại TP.Pleiku), Khu du lịch sinh thái Hoàng Vân (tại huyện Chư Sê).

Đồng thời, UBND tỉnh yêu cầu lãnh đạo các đơn vị chủ quản của 3 điểm du lịch địa phương nói trên là Công ty Thủy điện Ia Ly, Công ty Cổ phần Gia Lai CTC, Công ty TNHH Một thành viên Hoàng Vân Gia Lai có trách nhiệm tổ chức quản lý, khai thác, tu bổ và nâng cấp, bảo vệ cảnh quan môi trường, đảm bảo an ninh trật tự tại điểm du lịch, thực hiện chế độ báo cáo tình hình khai thác khách du lịch  tại điểm du lịch được công nhận theo quy định.

Du khách tại Khu du lịch Công viên Văn hóa Đồng Xanh của TP.Pleiku.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng chỉ đạo các sở ngành liên quan có trách nhiệm quản lý điểm du lịch đã được công nhận, để đảm bảo thực hiện các nội dung về bảo vệ và phát triển tài nguyên du lịch, đảm bảo vệ sinh môi trường, tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch đến tham quan... Đồng thời, bảo đảm sự tham gia của cộng đồng dân cư tại địa bàn vào các hoạt động du lịch, bảo vệ an ninh trật tự an toàn xã hội và an toàn cho du khách, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tham gia giao thông của các phương tiện vận chuyển khách du lịch...

Tin, ảnh: THANH NHẬT