TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Chàng trai Phố núi được vinh danh tại giải thưởng thiện nguyện Quốc tế

Ngày đăng bài: 11/10/2022
Với phương châm “nhanh chóng, kịp thời”, 4 năm với 75 dự án thiện nguyện, em Lê Văn Phúc – Tổ dân phố 4, phường IaKring đã góp phần hỗ trợ giúp hơn 7 nghìn trẻ em có điều kiện được đến trường.  Nghĩa cử cao đẹp cùng lối sống giản dị đã giúp em được nhiều người biết đến hơn. 

baing1-(1).jpg
(Ảnh: Nguồn Nhóm từ thiện Fly To Sky)
 
Sinh ra và lớn lên tại thành phố Pleiku, chứng kiến những em nhỏ ở các làng đồng bào dân tộc thiểu số không có điều kiện đến trường, những người bạn đồng trang lứa phải chật với cuộc sống mưu sinh đã thôi thúc Phúc phải cống hiến tuổi trẻ của mình phụng sự cho xã hội. Năm 2018, khi chỉ mới 16 tuổi Phúc tập hợp một số bạn học có chí hướng trên địa bàn tỉnh Gia Lai thành lập Nhóm từ thiện Fly To Sky, ban đầu nhóm chỉ tập hợp được 40 thành viên, tuy nhiên sau 4 năm hoạt động, đến nay nhóm đã có 200 thành viên và 4,5 nghìn tình nguyện viên. Chia sẻ về mong muốn khi thành lập nhóm thiện nguyện, em Lê Văn Phúc – Ủy viên, Thư ký Ban Thường trực Mạng lưới Tình nguyện Quốc gia khu vực miền Nam, Tổng Chủ nhiệm Nhóm từ thiện Fly To Sky cho biết: “Mình thực hiện các hoạt động thiện nguyện để hướng đến cộng đồng và thông qua các hoạt động cộng đồng mình mong muốn chắp cánh những ước mơ đặc biệt là ước mơ của trẻ mình vùng cao, khó khăn, yếu thế, dân tộc thiểu số có cơ hội được tiếp cận với những vấn đề giáo dục, văn hóa, cải thiện môi trường sống, tiếp cận xã hội, y tế, một cách công bằng.”

4 năm hoạt động với 75 dự án thiện nguyện, mỗi dự án cộng đồng mà Phúc sáng lập đều có một chủ đề khác nhau nhưng luôn hướng về những trẻ em mồ côi, khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Điển hình như “lớp học tương lai”, “tủ sách bồ câu” , “anh hùng diệt  khuẩn”, dự án đổi hơn 12 tấn sách lấy cây, gần đây Phúc đã trao tặng 40 nghìn cuốn sách, truyện  và dụng cụ học tập cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Pleiku và 20 tỉnh, thành phố khác. Thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, Phúc cùng Fly To Sky đã phát hơn 3 nghìn túi quà an sinh hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn vượt qua đợt dịch, đến nay số tiền Phúc kêu gọi cho công tác thiện nguyện trong 4 năm qua đã hơn 8 tỷ đồng. Nhờ đó, cái tên Lê Văn Phúc lại đến gần với nhiều người hơn, những dự án thiện nguyện được người dân trên cả nước đón nhận hơn. Em Đinh Lê Hoàng Khang - Phó Chủ nhiệm Nhóm từ thiện Fly To Sky Chi nhánh Gia Lai cho biết: “Qua các hoạt động mình nhận thấy rằng người dân địa bàn thành phố đã đón nhận rất tích cực và có sự thay đổi lớn trong cách nhìn và suy nghĩ của mọi người, họ có cái nhìn sâu hơn về các hoạt động thiện nguyện, người dân đã ủng hộ, hỗ trợ và đồng hành cùng nhóm trên chặng đường phụng sự xã hội.”
 
baing2.jpg
(Ảnh: Nguồn Nhóm từ thiện Fly To Sky)

Dù bận rộn với việc học nhưng Phúc luôn sắp xếp thời gian để thực hiện các hoạt động thiện nguyện một cách hợp lý. Với những cống hiến và kết quả đã đạt được, trong những năm qua Phúc đã vinh dự nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, cùng nhiều bằng khen, giấy khen các cấp từ Trung ương đến địa phương về đã có những đóng góp cho hoạt động thiện nguyện. Đặc biệt, Lê Văn Phúc là người trẻ nhất trong lịch sử được Trung ương Đoàn trao giải thưởng tình nguyện Quốc gia, tháng 3 năm 2022 Phúc vinh dự được Đại sứ quán Nga tại Việt Nam trao tặng giải thưởng “Trái tim nồng ấm”. Không những vậy, Phúc còn là nhân vật truyền cảm hứng, là tấm gương sáng không chỉ năng nổ trong các hoạt động thiện nguyện mà còn có lối sống giản dị, thành tích học tập đáng nể. “Nhờ có anh Phúc mà em mới bước ra được vùng an toàn của bản thân, năng nổ hơn và làm việc gì cũng nghĩ đến lợi ích của tập thể trước bản thân mình.” - Em Nguyễn Lê Khánh Như – thành viên nhóm từ thiện Fly To Sky chia sẻ. 
 
bai3.jpg
(Ảnh: Nguồn Nhóm từ thiện Fly To Sky)

Không dừng lại ở đó, Phúc luôn nỗ lực hoàn thiện bản thân, trau dồi thêm kiến thức với mong muốn xây dựng được hoạt động thiện nguyện bền vững, thiết thực, có hiệu quả góp phần tháo gỡ những khó khăn, để hoạt động thiện nguyện đến được với nhiều người hơn./.

Bài, ảnh: Hồng Nguyệt
Trung tâm VH TT TT TP

 
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png