TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Bảo tàng tỉnh từng bước đổi mới phương thức hoạt động gắn liền phát triển du lịch

Ngày đăng bài: 06/05/2019
Bảo tàng là nơi gìn giữ những di sản vật chất và tinh thần về lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, là trung tâm thông tin, trường học, địa chỉ văn hóa của công chúng. Nhiều Bảo tàng đã trở thành những điểm đến hấp dẫn đối với du khách, trực tiếp góp phần phát triển du lịch.

Thực hiện theo chức năng nhiệm vụ của Bảo tàng, Phòng Dịch vụ đã mạnh dạn đề xuất tổ chức “Ngày Hội ẩm thực Gia Lai” chào mừng kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2019). Thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ của  Phòng Dịch vụ về việc Tổ chức dịch vụ ăn, uống, nghỉ ngơi, giải trí và dịch vụ khác; sản xuất, mua bán sản phẩm lưu niệm, xuất bản ấn phẩm của Bảo tàng.

bao-tang1-(1).jpg

Các hoạt động đều được xã hội hóa 100% phục vụ khách tham quan và nhân dân trong và ngoài tỉnh cũng như du khách nước ngoài.

Với sự đóng góp 20 gian hàng ẩm thực phong phú đang dạng hương vị tham gia cùng với một số quầy trưng bày sản phẩm văn hóa truyền thống, hàng lưu niệm; quầy hàng trò chơi giải trí phi tiêu bóng bay nhận thú bông… đặc biệt đến với Ngày hội ẩm thực du khách vẫn được thưởng thức cồng chiêng, múa xoang của các nghệ nhân uyển chuyển biểu diễn…4 đêm biểu diễn phục vụ nhân dân các dân tộc trong và ngoài tỉnh cũng như du khách nước ngoài của 10  Câu lạc bộ, đội nhóm, ban nhạc, ca sĩ, nhạc sĩ, MC biểu diễn đa dạng, phong phú thể loại nghệ thuật hơn 50 diễn viên quần chúng và chuyên nghiệp trong đó nghệ sĩ lớn tuổi nhất là 70 tuổi, nhỏ nhất là 8 tuổi hiện đang sinh sống trên địa bàn tp Peiku đã biểu diễn gần 100 tiết mục vào các tối từ ngày 28/4/2019 -1/5/2019 đã thu hút lượng lớn khách tham quan đặc biệt được lớp trẻ check in, chụp hình, quay trực tiếp trên facebook, zalo trang Bảo tàng tỉnh Gia Lai và cá nhân và các hội nhóm ca nhạc... Ngay trong đêm đầu tiên của ngày hội Công ty Quảng cáo và nội thất Giàu Nguyễn trao tặng 15 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó trong học tập ở các phường trên địa bàn tp Pleiku trong đó có 03 cháu là con em của lao động, viên chức Bảo tàng tỉnh có hoàn cảnh khó khăn.

bao-tang-2.jpg  bao-tang-3-(2).jpg

Qua Ngày Hội ẩm thực Gia Lai từ ngày 28/4/2019 – 01/5/2019, ngày hội thu hút ước tính gần 30.000 lượt trong đó có gần 20 lượt khách nước ngoài cũng đến tham quan, tham gia vui chơi giải trí, thưởng thức âm nhạc, ẩm thực Gia Lai và mua hàng lưu niệm văn hóa vùng miền đặc biệt các mặt hàng thủ công do chính các nghệ nhân bản địa người Jrai, Bahnar làm như thổ cẩm, trang phục truyền thống, túi xách các loại, gùi, bầu…Phối hợp với Phòng Xúc tiến Du lịch đã phát 300 bản đồ du lịch Gia Lai; 300 cuốn cẩm nang du lịch Gia Lai; Túi xách 50 cái; Móc chìa khóa quảng bá hình ảnh hoa dã quỳ 50 cái; đĩa cd quảng bá các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Gia Lai 50 cái.

Đến thưởng thức các món ăn trong ngày hội ông Trần Đình Hiệp – Phó Ban tuyên giáo - dẫn bạn từ ngoài Bắc đến thăm quan cũng động viên, ủng hộ, có lời khen chương trình; ông Đinh Duy Vợt – Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai cũng đến thăm quan và động viên nên có nhiều hình thức tổ chức hơn nữa để phục vụ nhân dân và thu hút khách du lịch. Anh Từ Thắng Phường Hội Thương chia sẻ: Gia lai cần có một sân chơi như thế để người dân hưởng thụ và du khách thăm quan, Thật sự khi có bạn ở các tỉnh đến chơi… không biết dẫn đi đâu đặc biệt là ban đêm…

Chị Hồ Thu giáo viên trường Nguyễn Chí Thanh dẫn bạn đến chơi cũng chia sẻ rất vui và nhộn nhịp khi ngay trung tâm có một điểm vui chơi trong không gian mở,  tôi nghĩ nên mở có nhiều hình thức phong phú hơn nữa cho người dân hưởng thụ vui chơi.

Nhóm nhạc “Tơ dăm Bahnar” chúng em rất mong muốn có những sân chơi bổ ích như thế này để được thỏa sức đam mê, đặc biệt được phục vụ bà con cũng như du khách gần xa…

Bảo tàng tỉnh Gia Lai đã và đang nhận được sự quan tâm và chỉ đạo của lãnh đạo các cấp mạnh dạn tổ chức các sự kiện, đặc biệt phát huy công tác xã hội hóa đẩy mạnh các hoạt động vui chơi, giải trí thu hút khách du lịch trong và ngoài nước cũng như phục vụ nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh nhà.
                                                                   
Bài và ảnh: Y Phương
                                                 Trưởng phòng Dịch Vụ - Bảo tàng tỉnh Gia La
i
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png