TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Liên đoàn Lao động thành phố Pleiku chăm lo đời sống người lao động

Ngày đăng bài: 02/05/2022
Thời gian qua, trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống người lao động, cũng như các hoạt động của các cấp công đoàn trên địa bàn thành phố Pleiku. Trước tình hình đó, Liên đoàn Lao động thành phố đã nỗ lực triển khai nhiều chương trình, hoạt động thiết thực chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động.

ldld4-(1).jpg

Những năm qua Liên đoàn Lao động thành phố Pleiku đã thực hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Liên đoàn Lao động thành phố đã tặng quà cho 295 đoàn viên, công nhân viên chức người lao động với số tiền hơn 122 triệu đồng, các công đoàn cơ sở, nghiệp đoàn trực thuộc cũng đã tập trung nguồn lực chăm lo cho 2.438 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; bị tai nạn lao động; bệnh hiểm nghèo… với số tiền trên 2,6 tỷ đồng. Ngoài ra, công đoàn các cấp đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 3 nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên công đoàn khó khăn về nhà ở với tổng số tiền 80 triệu đồng.

Bên cạnh đó, các công đoàn cơ sở đã tổ chức hội nghị cán bộ công nhân viên chức, người lao động, tổ chức ký kết chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động” với các doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn, nhằm mang lại “quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn” cho đoàn viên và người lao động. Các chính sách tiền lương, tiền thưởng cũng được thực hiện kịp thời, góp phần nâng cao đời sống đoàn viên công đoàn và người lao động.

Không chỉ chăm lo đời sống vật chất, các cấp công đoàn thành phố còn chăm lo đời sống tinh thần đoàn viên thông qua việc tổ chức nhiều hoạt động thể thao, văn hóa, văn nghệ kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước. Qua đó tạo không khí vui tươi, phấn khởi để người lao động tiếp tục hăng say lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Bà Đặng Thị Thúy Hằng – Đoàn viên công đoàn cơ sở Phòng Văn hóa và Thông tin TP. Pleiku bày tỏ:“Bản thân tôi cũng như các đoàn viên khác  rất là phấn khởi khi mà tham gia các hoạt động phong trào do liên đoàn lao động thành phố Pleiku tổ chức,  liên đoàn lao động thành phố Pleiku cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục, thể thao. Qua các hoạt động này, đoàn viên công đoàn chúng tôi có cơ hội giao lưu  học tập, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau.”
 
ldld5.jpg
 


Có thể nói, bằng các hoạt động cụ thể, thiết thực, các cấp Công đoàn TP. Pleiku đã phát huy vai trò, đảm bảo lợi ích của đoàn viên người lao động, giúp người lao động gắn bó, tin tưởng, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn trong năm 2021 đã được nhận cờ thi đua, giấy khen của các cấp, các ngành. Ông Đỗ Xuân Quý – Chủ tịch Liên đoàn lao động TP. Pleiku cho biết: “Trong thời gian đến, Liên đoàn Lao Động TP sẽ triển khai xét, đề nghị hỗ trợ những đoàn viên lao động có hoàn cảnh khó khăn do bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bệnh hiểm nghèo để đề nghị liên đoàn lao động tỉnh Gia Lai xem xét, đi thăm trong dịp tháng công nhân và tháng hành động về vệ sinh an toàn lao động năm 2022 và tiếp tục vận động đoàn viên công nhân viên chức lao động thực hiện tốt các phong trào công dân lao động thành phố Pleik hưởng ứng chương trình 1 triệu sáng kiến nổ lực vượt khó sáng tạo quyết tâm chiến thắng đẩy dịch Covid-19 do Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam phát động. Chúng tôi sẽ triển khai kế hoạch, tổ chức đi thăm các công nhân lao động trong dịp tháng công nhân, cũng như là tháng về vệ sinh an toàn lao động năm 2022”.
ldld1.jpg

Có thể nói, với sự quan tâm chăm lo thiết thực đến đời sống người lao động, các tổ chức công đoàn các cấp ở TP.Pleiku đã và đang là chỗ dựa vững chắc của người lao động./.
Tin, ảnh: Bá Bính
 
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png