Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Pleiku sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2021

Ngày đăng bài: 03/07/2021
Ngày 28/6/2021, Hội LHPN thành phố Pleiku đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; gắn với tổng kết 05 năm Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và Cuộc vận động “Phụ nữ rèn luyện phẩm chất tự tin, tự trọng, trung hậu đảm đang” và chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2021).

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố đã triển khai  thực hiện các nhiệm vụ trọng, gắn với chủ đề năm 2021 “Tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyềnđến cán bộ, hội viên phụ nữ; tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ các cấp; tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tổ chức tập huấn, hướng dẫn và chỉ đạo các cơ sở Hội tổ chức thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ cấp cơ sở và chuẩn bị các nội dung Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ thành phố tổ chức gặp mặt nữ Thành ủy viên, nữ lãnh đạo thành phố Pleiku nhân kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3) và 1981 năm khởi nghĩa Ha Bà Trưng.

pn-sk1.jpg
Đ/c Y Khum -UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố phát biểu.

Bên cạnh đó, các cấp hội thành phố đã thực hiện tốt công tác nhân đạo, từ thiện; tổ chức thăm, tặng quà cho các gia đình hộ nghèo, khó khăn hoạn nạn, gia đình chính sách, tang gia, đau ốm, giúp đỡ cơ sở nuôi dưỡng những bệnh nhân tâm thần thuộc phường Chi Lăng, duy tri “Nồi cháo tình thương”… với tổng số tiền 582.716.000đ; ra mắt mô hình “Tủ quần áo 0 đồng” tại làng B xã Gào. Tuyên truyền hội viên, phụ nữ thực hiện nghiêm thông điệp “5K” trong phòng, chống dịch Covid-19; vận động cán bộ, hội viên phụ nữ, các mạnh thường quân ủng hộ công tác chống dịch với số tiền mặt 24.200.000đ; tổ chức nấu ăn, hỗ trợ đồ ăn, nước uống cho khu cách ly Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai với tổng trị giá 209.250.000 đồng.

Chỉ đạo Hội cơ sở phối hợp tổ chức các buổi tuyên truyền phòng chống xâm hại tình dục; phòng chống đuối nước và an toàn giao thông cho phụ nữ và trẻ em; tuyên truyền nhận diện về tín dụng đen, ra mắt 02 mô hình “Phòng chống tín dụng đen” ở xã Tân Sơn và phường Trà Bá. Thực hiện Chương trình “Mùa xuân chiến sĩ” năm 2021, Hội đã tổ chức thăm, tặng quà cho các Đồn biên phòng và Đồn kết nghĩa (Ia O) trị giá 35.000.000đ; các cấp hội thành phố đã thăm tặng quà cho 271 thanh niên lên đường nhập ngũ, với giá trị 38.120.000đ; cử 80 lượt chị cán bộ, hội viên tham gia nấu ăn phục vụ thanh niên lên đường nhập ngũ, nấu cơm nuôi quân huấn luyện. Duy trì các phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, thông qua thành lập và nhận rộng các tổ, nhóm tiết kiệm xoay vòng; đồng thời, phối hợp với Ngân hàng CSXH tỉnh giải ngân các nguồn vốn cho hội viên phụ nữ… với tổng số dư nợ trên 104 tỷ đồng; phối hợp Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế của Tỉnh hội giải ngân vốn với tổng dư nợ trên 9 tỷ đồng để giúp cho hội viên phụ nữ có nguồn vốn phát triển kinh tế gia đình và giải quyết khó khăn. Vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đóng góp ủng hộ quỹ“Đồng hàng cùng phụ nữ nghèo” thành phố, với tổng số tiền trên 500 triệu đồng.

pnsk2.jpg

Ngoài ra, Hội đã chỉ đạo thực hiện hiệu quả “Ngày chủ nhật xanh - sạch - đẹp”, tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường, trồng dặm bổ sung và trồng mới được hơn 49.940m “Con đường hoa”; 6.400m “Hàng rào xanh”; duy trì 187 trục/đoạn đường “Phụ nữ tự quản”; 15 mô hình “Chi hội 5 không, 3 sạch, xây dựng đô thị văn minh”; phối hợp tổ chức tuyên truyền sản xuất nông sản sạch và thành lập mô hình “Nói không với lợn 2 chuồng” ở xã Trà Đa... Công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; thực hiện giám sát, phản biện xã hội; đẩy mạnh công tác đối ngoại được quan tâm.

Trong triển khai thực hiện 02 cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”“Phụ nữ rèn luyện phẩm chất đạo đức tự tin, tự trọng, trung hậu đảm đang” đã được Hội LHPN thành phố triển khai bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng mang lại hiệu quả tích cực, từ đó có sức lan tỏa sâu rộng trong đời sống của mỗi gia đình và cộng đồng. Nhiều chị em phụ nữ đã thể hiện khát vọng vươn lên, làm giàu chính đáng, thể hiện bản lĩnh, vai trò của mình trong gia đình và xã hội; tham gia, đóng góp tích cực trong thực hiện cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, góp phần giữ vững ổn định chính trị, từng bước đẩy lùi các tệ nạn xã hội và thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển.

pnsk3-(1).jpg
Chị Nguyễn Thị Hồng Vân - TUV, Chủ tịch Hội LHPN thành phố trao giấy khen cho các tập thể.

Tại Hội nghị Ban Chấp hành Hội LHPN thành phố đã khen thưởng cho 19 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện 02 Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và “Phụ nữ rèn luyện phẩm chất đạo đức tự tin, tự trọng, trung hậu đảm đang”. Ngoài ra, thông qua Hội nghị Hội LHPN thành phố đã phát động các chị trong BCH ủng hộ Quỹ Vaccin phòng Covid-19, với số tiền 1.770.000 đồng nộp về Ủy ban MTTQVN thành phố
                                                                   Trần Ngân - Hội LHPN thành phố