Hội LHPN phường Yên Thế tổ chức thành công Đại hội Đại biểu phụ nữ lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày đăng bài: 12/06/2021
Sáng ngày 07/6/2021, tại trụ sở làm việc phường Yên thế, Hội LHPN phường Yên Thế đã long trọng tổ chức đại hội đại biểu phụ nữ phường Yên Thế lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026.

pn-y-the1.jpg

Trong nhiệm kỳ qua, Hội LHPN phường Yên Thế luôn quan tâm đến công tác tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ thực hiện tốt các chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; công tác thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình hội viên phụ nữ của khó khăn, hoạn nạn được Hội quan tâm triển khai kịp thời. Trong 5 năm, Hội đã tổ chức thăm hỏi, giúp đỡ 452 lượt hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn, hoạn nạn đột xuất, với tổng số tiền 214 triệu đồng. Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” được thực hiện thông qua nhiều mô hình, góp phần xây dựng đô thị văn minh. Duy trì hiệu quả “Ngày chủ nhật xanh-sạch-đẹp; trục đường “phụ nữ tự quản”.

pn-yen-the2-(1).jpg
Chị Nguyễn Thị Hồng Vân - TUV, Chủ tịch Hội LHPN thành phố tặng quà chúc mừng đại hội.

Bên cạnh đó, phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế được triển khai sâu rộng. Để hội viên phụ nữ có nguồn vốn phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Hội LHPN phường Yên Thế đã chỉ đạo các Chi hội duy trì, thành lập 52 tổ, nhóm tiết kiệm xoay vòng, với tổng số tiền 982 triệu đồng. Ngoài ra, Hội còn thực hiện tốt việc ủy thác với NHCSXH tỉnh giải ngân các nguồn vốn cho hội viên phụ nữ vay, với tổng dư nợ trên 3 tỷ đồng; hướng dẫn hội viên tiếp cận nguồn vốn từ quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế của Hội LHPN tỉnh với tổng dư trên 2 tỷ đồng.

Công tác củng cố, kiện toàn tổ chức Hội được thực hiện thường xuyên, quan tâm thống nhất với cấp ủy chi bộ bố trí Chi hội trưởng là đảng viên; hiện nay Hội có 8/11 chi hội trưởng là đảng viên. Nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức Hội được đổi mới, thông qua việc duy trì và thành lập các mô hình câu lạc bộ như Câu lạc bộ “Dân vũ”, “Khiêu vũ”, “Bóng chuyền” được triển khai ở 11 chi hôi, Câu lạc bộ “Mừng ngày chị sinh”, “Nữ tiểu thương”… góp phần thu hút đông hút phụ nữ từ 18 tuổi trở lên tham gia vào tổ chức hội (tỷ lệ đạt 81,5%). Công tác giám sát, phản biện xã hội; triển khai lấy ý kiến của cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền đạt được thực hiện thường xuyên. Với những kết quả đạt được trong triển khai thực hiện phong trào, nhiệm vụ công tác Hội; nhiều năm liền Hội LHPN phường Yên Thế được đánh giá, xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được đề nghị Trung ương Hội tặng bằng khen.

pnyenthe3-(1).jpg
BCH Hội LHPN phường Yên Thế khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đại hội đã bầu BCH Hội LHPN phường Yên Thế khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 15 chị; BCH đã họp phiên thứ nhất bầu ra BTV gồm 05 chị và chị Vũ Thị Sim - ĐUV, Chủ tịch Hội LHPN phường khóa IV, tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội LHPN phường Yên Thế khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đại hội bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố Pleiku lần thứ XIII gồm 11 đại biểu cho chính thức và 02 đại biểu dự khuyết. Đại hội cũng đã thảo luận và thống nhất biểu quyết thông qua 10 chỉ tiêu cụ thể Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ phường khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026.

Trần Ngân - Hội LHPN thành phố